Tại phiên xử sơ thẩm ngày 25-7, TAND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mến (SN 1964; ngụ thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc) 12 tháng tù treo về tội "Dâm ô đối với trẻ em".

Theo cao trạng, khoảng 13 giờ 30 ngày 31-3, ông Mến và 2 người đàn ông khác đên uống bia và hát karaoke tại nhà ông Đ.N.V. (SN 1973; ngụ xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc).

Người đàn ông 53 tuổi dâm ô 2 bé gái sau cuộc nhậu - Ảnh 1.

Bị cáo Mến tại tòa

Đến 16 giờ 50 cùng ngày, ông V. lấy xe máy chở bạn về nhà, chỉ còn mình ông Mến ở lại. Lúc này, cháu Tr. (SN 2007; con ruột ông V.) và cháu T. (SN 2008; cháu họ, ở sát nhà ông V.) vừa đi học về và chơi trước sân.

Thấy vậy, ông Mến gọi cháu Tr. lại chỗ mình ngồi và có hành vi dâm ô với Tr. khiến bé gái này hoảng sợ, la hét và bỏ chạy. Tương tự, sau khi Tr. bỏ đi, ông Mến tiếp tục gọi cháu T. đến chỗ mình ngồi và có hành vi dâm ô đối với T.

Đến chiều tối cùng ngày, trong lúc ăn tối với gia đình, T. và Tr. mới kể lại sự việc cho ba mẹ nghe. Bức xúc trước hành vi của ông Mến, gia đình hai cháu nhỏ đã làm đơn tố cáo người đàn ông này đến Công an huyện Đại Lộc.

Quá trình điều tra và xét xử, ông Mến thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người nhà của cháu T. không yêu cầu bồi thường và có đơn xin bãi nại cho bị cáo này. Ngoài ra, bị cáo Mến có mẹ già bị đau nặng cần người chăm sóc, HĐXX đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ và tuyên phạt mức án như trên.

Tr.Thường