xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người Sài Gòn sẵn sàng đón xe đò ra Đà Nẵng thăm ông Thanh

Tin, ảnh: Lê Phong

(NLĐO) – Không ít người dân đang sinh sống, làm việc tại TP HCM cho biết có mong muốn được ra Đà Nẵng thăm ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương sau khi ông về nước.

 

Ông Quyền cho biết, đã tích góp được 8 triệu đồng làm chi phí đi từ TP HCM ra Đà Nẵng thăm ông Nguyễn Bá Thanh.

Ông Quyền cho biết đã tích góp được 8 triệu đồng làm chi phí đi từ TP HCM ra Đà Nẵng thăm ông Nguyễn Bá Thanh.

 

Ở Sài Gòn, từ lão xe ôm, chị bán rau, nông dân, đến nhân viên văn phòng, cán bộ hưu trí… trong tim họ luôn ẩn chứa tình cảm quý trọng đối với ông Thanh.

Sáng 6-1, tại quán Cà phê Chim ở công viên Tao Đàn (quận 3) chủ đề được nhiều người quan tâm là tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá  Thanh. Điều mà mọi người mong muốn là có một phép màu diệu kỳ giúp ông vượt qua cơn bạo bệnh.

Sôi nổi nhất, trong buổi trò chuyện ấy là ông Đào Cảnh Chiến, xe ôm góc đường Nguyễn Thị Minh Khai, CMT8. Ông Chiến nói: “Quê gốc tôi ở Đà Nẵng nhưng tôi yêu quý ông Thanh không phải vì thế. Dạo trước, tôi có dịp về quê thăm bà con, tôi vô cùng bất ngờ khi thấy hình ảnh một ông Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng mặc đồ thun, ngồi đánh cờ với mấy ông bạn của tôi. Ổng gần gũi vậy đó! Chưa kể, có hôm ổng đi tập thể dục, mấy bà bán đồ ăn sáng mang ra biếu ổng, ổng một mực trả tiền không chịu nhận đồ tặng”.

 

Chị Lê Thị Thắm: “Tôi mong ông Thanh hết bệnh…”.

Chị Lê Thị Thắm: “Tôi mong ông Thanh hết bệnh…”.

 

Câu chuyện của ông Chiến, khiến cả nhóm cán bộ hưu trí đang uống cà phê nảy ra ý định sau khi ông Thanh về Việt Nam, cả nhóm 14 người sẽ thuê xe đò ra Đà Nẵng thăm ông Thanh. Nói đoạn, ông Việt, cán bộ hưu trí Liên đoàn Lao động TP HCM tiếp lời: “Ra thăm ông Thanh là chính, sau đó tiện thể du lịch Đà Nẵng luôn. Có thể nói, TP Đà Nẵng là một thành phố văn minh nhất, đây cũng là tâm huyết của ổng”.

 

Tại các quán cà phê, mấy ngày qua câu chuyện được nhiều người nhắc đến, tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh.

Tại các quán cà phê, mấy ngày qua, câu chuyện được nhiều người nhắc đến là tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh.

 

Ông Nguyễn Quyền (79 tuổi) một lão nông trồng rau răm huyện Hóc Môn, bày tỏ: “Mấy ngày qua tôi không ngừng đọc báo, nghe đài để kịp cập nhập thông tin về ông Thanh. Tôi có dặn thằng cháu trong nhà chuẩn bị mua vé máy bay cho tôi ra Đà Nẵng tỏ lòng cảm kích của mình đối với ông Thanh. Tôi chúc ông mong khỏe mạnh”.

Ông Quyền cho biết ông đã tích góp được 8 triệu đồng, đây là số tiền ông dành dụm nhiều năm nay. Sắp tới, ông sẽ dùng làm chi phí đi từ TP HCM ra Đà Nẵng thăm ông Thanh.

Trong khi đó, chị Lê Thị Thắm – làm nghề bán vé số dạo - tâm sự: “Mấy hôm nay đi bán vé số, tôi nghe mọi người kể về vị lãnh đạo vì dân nghèo. Hôm nay, tiết kiệm được 12.000 đồng, tôi mua 3 tờ báo đọc tin về ông. Tôi mong ổng hết bệnh, để tiếp tục làm việc. Hy vọng một ngày nào đó ổng vào TP HCM công tác, tui tìm đến để được nhìn thấy ổng”.

 

Ông Murayama Yasufumi cho biết: “Người Nhật cũng yêu ông Thanh”

Ông Murayama Yasufumi cho biết: Tôi là người Nhật, cũng yêu ông Thanh.

 

Điều mà mọi người cảm nhận, trong những ngày qua, không chỉ dân Đà Nẵng, TP HCM mà khắp cả nước đâu đâu cũng kính trọng, yêu quý và đang mong ông Nguyễn Bá Thanh sớm phục hồi sức khỏe. Họ giữ niềm tin rằng cuộc sống luôn có những phép màu…

 

“Người Nhật cũng yêu ông Thanh”

Đó là chia sẻ của ông Murayama Yasufumi, một công dân Nhật, từng nhiều lần đến TP Đà Nẵng.

Ông Murayama nói: “Lúc trước, tôi có nghe mọi người kể về vị lãnh đạo Đà Nẵng gần dân, yêu dân. Nay tôi tỏ lòng cảm kích đến ông. Tôi, một người Nhật, cũng yêu ông Thanh, một người có năng lực, đóng góp lớn cho xã hội”.

 

 

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo