Vụ tai nạn xảy ra vào tối 4-1, trên Tỉnh lộ 10 (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM).

Nạn nhân là chị Phạm Thu Trang (29 tuổi, quê Đồng Tháp) - bị chiếc xe khách đưa rước công nhân BKS 51B-110.83 tông trúng khi đang chạy xe máy trên Tỉnh lộ 10 (hướng từ TP HCM về Long An) lúc qua số nhà 1800 (khu phố 1, phường Tân Tạo, quận Bình Tân).

Chị Trang chấn thương nặng sau cú tông và tử vong sau đó.

Một số nhân chứng cho biết chiếc xe khách lưu thông cùng chiều với nạn nhân và được cho là đi với tốc độ cao rồi dẫn đến va chạm tại khu vực nói trên.


Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Hàng chục người chứng kiến vụ tai nạn bức xúc và không khỏi thương tâm khi thấy người thân của nạn nhân ngồi chết lặng tại hiện trường.

Người dân bức xúc là do họ đã chứng kiến nhiều chiếc xe đưa rước công nhân chạy bạt mạng trên đường vào giờ tan ca mỗi ngày, từng gây ra những vụ tai nạn tương tự.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã phản ánh tình trạng xe đưa đón công nhân chạy ẩu, gây bức xúc cho người dân trong bài viết “Hung thần” đưa đón công nhân”. Tình trạng này diễn ra phổ biến ở các tuyến đường như Quốc lộ 1, Tỉnh lộ 10 (đoạn qua quận Bình Tân, TP HCM) nhưng theo người dân, đến nay vẫn chưa được ngăn chặn triệt để.

Tin-ảnh: G.Minh