Người tố vụ kiểm sát viên đòi tiền "chạy án" bị đe dọa

Tin mới

07/07/2013 19:50

(NLĐO) - Ngày 7-7, công an tỉnh Tiền Giang xác nhận đã nhận đơn bà Phạm Thị Liễu (ngụ phường 1, thành phố Mỹ Tho) cầu cứu. Bà bị một người tự xưng tên Ngọc “cư xá” đe dọa khi tố cáo kiểm sát viên (KSV) Nguyễn Văn Tân (công tác VKSND thành phố Mỹ Tho) đòi tiền mới cho bảo lãnh tại ngoại.

Theo đơn bà Liễu trình bày với công an, khoảng 17 giờ ngày 29-6, khi đang ở nhà thì có một người hàng xóm gọi nói có một người tên Ngọc tìm.
   
Người đến tìm bà tự xưng là Ngọc “cư xá” và nói rằng: “Từng ở tù vì mấy chuyện tào lao, nếu thấy bất bình ỷ mạnh hiếp yếu thì cho đàn em chém”. Cuối cùng, Ngọc “cư xá” yêu cầu bà Liễu nhận lại gói quà (bà Liễu cho là tiền của ông Tân trả lại) và phải rút lại toàn bộ đơn tố cáo mà bà đã tố cáo ông Tân.
                             
Bà Phạm Thị Liễu và đơn tố cáo gửi cho VKSND Tối cao
                                                                                                                     
Như báo Người Lao Động đã thông tin, khi bà Liễu bị Công an thành phố Mỹ Tho bắt tạm giam về hành vi cướp tài sản, gia đình bà Liễu tìm đến một luật sư nhờ viết đơn xin VKSND cho bảo lãnh tại ngoại với giá 30 triệu đồng.
                                                    
Khi được tại ngoại ba ngày, ông Tân liên tục đòi thêm 20 triệu đồng và bị bà Liễu ghi âm tố cáo với cơ quan chức năng. Hiện VKSND tỉnh Tiền Giang đã thống nhất kỷ luật ông Tân với hình thức buộc thôi việc. Chi bộ VKSND thành phố Mỹ Tho cũng đã đề nghị khai trừ ông Tân ra khỏi đảng.
                                                       
M.Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI