Người Trung Quốc lại tuồn bản đồ không Hoàng Sa, Trường Sa vào Việt Nam

Tin mới

25/10/2013 14:32

(NLĐO) - Ngày 25-10, Chi cục Hải quan Sân bay quốc tế TP Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện du khách người Trung Quốc mang theo 257 bản đồ du lịch TP Đà Nẵng có in hình bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.


Đó là bà Li Ye (SN 1982), đi trên chuyến bay CZ 3037 từ Quảng Châu - Trung Quốc đến Đà Nẵng vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 23-10.
 
Trong lúc kiểm tra soi chiếu hành lý của bà này, lực lượng hải quan phát hiện số bản đồ trên nên đã lập biên bản tạm giữ.
 
Bản đồ không thể hiện 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do người Trung Quốc mang vào Việt Nam
 
Như vậy từ đầu năm đến nay, lực lượng Hải quan Đà Nẵng đã phát hiện 4 vụ du khách Trung Quốc mang theo tờ gấp có in hình bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
 
Cũng qua kiểm tra soi chiếu hành lý, lúc 12 giờ 35 phút ngày 24-10, lực lượng Hải quan sân bay đã phối hợp với Phòng an ninh kinh tế, an ninh điều tra  Công an TP Đà Nẵng phát hiện trong hành lý của ông Lee Seung Yoon (SN 1963, quốc tịch Hàn Quốc) đến Đà Nẵng trên chuyến bay VN 341, mang theo 150 điện thoại di động không hóa đơn chứng từ.
 
Bước đầu, ông Lee Seung Yoon khai nhận mua số điện thoại trên mang vào Việt Nam để tiêu thụ.
H. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI