Người tự ứng cử vào BCH TƯ Đảng khóa XI

Tin mới

11/01/2011 15:00

(NLĐO)- Đó là TS Nguyễn Xuân Kiên, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Tư liệu - Ban Tuyên giáo Trung ương.

“Sự khao khát được đóng góp trí tuệ của mình vào công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế đất nước đã thôi thúc tôi viết đơn tự ứng cử vào chức danh ủy viên chính thức Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI”. TS Nguyễn Xuân Kiên, SN 1966, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Tư liệu - Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Thư ký kiêm Chánh văn phòng Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương, mở đầu câu chuyện.

Tác giả hơn 20 đầu sách về kinh tế
 
Tốt nghiệp phổ thông, ông Kiên thi vào Trường ĐH Sư Phạm I, đến năm 1988, tốt nghiệp loại giỏi và là sinh viên duy nhất được kết nạp Đảng thời kỳ đó. Sau 8 năm, vừa làm giáo viên vừa làm công tác đoàn tại Trường ĐH Sư phạm I, năm 1996, ông chuyển sang công tác tại Học viện Chính trị khu vực I. Tháng 2-2002, ông làm chuyên viên Vụ Khoa học xã hội của Ban Khoa giáo Trung ương và là thư ký cho Trưởng Ban Khoa giáo Trung ương lúc bấy giờ là ông Đỗ Nguyên Phương.
 
“Ngay từ khi còn là sinh viên rồi giảng viên Trường ĐH Sư Phạm I, lúc nào tôi cũng say mê nghiên cứu về khoa học quản lý kinh tế, đặc biệt là kinh tế vĩ mô. Đến nay, tôi đã viết và chủ biên hơn 20 cuốn sách về kinh tế vĩ mô và vi mô với nội dung chính là các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý doanh nghiệp, giải pháp đổi mới điều hành kinh tế tầm vĩ mô, trong đó có 2 cuốn đã được dịch ra tiếng Anh là Quản lý doanh nghiệp trong thế kỷ 21" và "VN-Sức mạnh con rồng kinh tế" - ông Kiên cho biết.
 
Tin vào sự đổi mới
 
“Lúc mới nghe tin tôi tự ứng cử, cũng có một số người ngạc nhiên dù đây là vấn đề không mới đối với điều lệ Đảng. Gia đình và một số bạn bè thì rất ủng hộ tôi. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo cũng chỉ hỏi lại xem tôi có quyết tâm thực hiện ứng cử không. Tôi cũng nhận được văn bản chính thức từ Ban Tổ chức Trung ương thông báo về việc tự ứng cử của mình” - ông Kiên kể.
 
Khi viết đơn tự ứng cử, ông đã nghiên cứu kỹ về điều lệ Đảng và cả những trường hợp từng tự ứng cử ở những kỳ đại hội Đảng trước đây nhưng không trúng cử. “Tôi tin vào sự đổi mới mạnh mẽ của Đảng. Chính niềm tin đó đã thôi thúc tôi tự ứng cử với mong muốn sẽ sát cánh cùng các đảng viên khác thúc đẩy nền kinh tế VN năng động trong nền kinh tế toàn cầu” – ông Kiên bày tỏ.
 
Thời điểm hiện nay có nhiều đổi mới, nhiều đại biểu đã tăng bản lĩnh, dũng khí. Vấn đề ủng hộ của các đại biểu cho những người tự ứng cử chỉ là thời gian.
TS Nguyễn Xuân Kiên
Nam Dương - Hà Thành
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI