Nguyên đơn vẫn bức xúc về giải quyết tố cáo Phó Bí thư Bình Định

Tin mới

19/04/2017 14:24

(NLĐO) – Người tố cáo Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn cho rằng kết quả giải quyết đơn của cơ quan chức năng chưa thỏa đáng.

Sáng 19-4, tại trụ sở UBND xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định, đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có buổi làm việc với ông Huỳnh Tấn Phú (78 tuổi, cán bộ hưu trí, ngụ địa phương) để thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo của ông đối với ông Lê Kim Toàn – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định. Sau khi nghe thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo, ông Phú đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động xung quanh vụ việc này.

Ông Huỳnh Tấn Phú cho rằng kết quả giải quyết đơn tố cáo đối với ông Lê Kim Toàn chưa thỏa đáng
Ông Huỳnh Tấn Phú cho rằng kết quả giải quyết đơn tố cáo đối với ông Lê Kim Toàn chưa thỏa đáng

PV: Xin ông cho biết cụ thể nội dung ông đã gửi đơn tố cáo ông Lê Kim Toàn?

Ông Huỳnh Tấn Phú: Trong năm 2016, tôi đã 2 lần gửi đơn đến các cơ quan Trung ương tố cáo những hành vi sai phạm của ông Lê Kim Toàn. Trong đó, có 3 vấn đề cần được cơ quan chức năng làm rõ.

Thứ nhất, giai đoạn 2011-2013 khi còn làm trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định, ông Toàn được Tỉnh ủy cho phép đi học TS Quản lý giáo dục tại Trường ĐH Bulacan (Philippines) theo hình thức du học ngắn ngày. Sau đó ông Toàn khai trong lý lịch đảng viên bổ sung là có bằng TS. Tháng 5-2015, trong danh sách ứng viên mà Tỉnh ủy Bình Định công bố, ông Toàn có trình độ chuyên môn là “TS Quản lý giáo dục, ĐH Luật”. Tuy nhiên đến tháng 5-2016, trong bản trích ngang danh sách ứng cử ĐBQH khóa XIV tỉnh Bình Định của ông Toàn lại ghi là “thạc sĩ Quản lý giáo dục”.

Điều này chứng tỏ ông Toàn đã biết được bằng TS của ông không được nước ta công nhận nhưng vẫn khai man trong lí lịch. Quan trọng hơn, dù bằng không được công nhận nhưng ông vẫn nhận hơn 386 triệu đồng từ ngân sách hỗ trợ cho quá trình học TS tại Trường ĐH Bulacan. Sau khi có đơn tố cáo, mới đây ông Toàn đã trả lại số tiền này.

Thứ hai, ông Toàn đã lừa dối cấp trên để đưa con rể của nguyên Bí Thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Văn Thiện (nhiệm kỳ 2010-2015) là ông Lê Nguyễn Chí Cường đi học lớp cao cấp lý luận chính trị, trong khi ông này chưa đủ điều kiện để học.

Cụ thể, ngày 5-9-2014, khi ông Cường đang là chuyên viên Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Bình Định nhưng ông Toàn vẫn ký công văn gửi Ban Tổ chức Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu chức danh ông Cường là Phó trưởng Phòng Tổng hợp để đủ điều kiện đi học lớp cao cấp lý luận chính trị. Đây là việc làm gian đối, trái quy định.

Thứ ba, ông Toàn đã có những vi phạm trong việc điều động, bổ nhiệm người thân, họ hàng như vợ, em gái, chị gái ruột, em rể... vào các cương vị lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và TP Quy Nhơn.

PV: Đoàn công tác kết luận thế nào về những nội dung ông tố cáo?

Ông Huỳnh Tấn Phú: Trong giấy mời, Ủy ban Kiểm tra Trung ương ghi rõ nội dung mời tôi đến để nghe thông báo kết luận giải quyết đơn tố cáo của tôi đối với ông Lê Kim Toàn. Tuy nhiên, khi làm việc, đoàn công tác chỉ nói chung chung mà không nói rõ nội dung nào tố cáo đúng, nội dung nào tố cáo sai. Những vấn đề trọng tâm trong đơn tố cáo cần được làm rõ thì không được giải thích cụ thể, rõ ràng.

Đơn giản như tôi hỏi việc ông Toàn đi học TS tại Trường ĐH Bulacan là đúng hay sai? Nếu đúng thì tại sao ông Toàn phải trả lại tiền? Tuy nhiên, đoàn công tác lại không giải thích rõ vấn đề này mà nói lòng vòng là bằng TS của ông Toàn là bằng thật nhưng có điều không được nước ta công nhận...

Đặc biệt, nội dung thứ hai tôi tố cáo ông Toàn về việc ký công văn giới thiệu sai chức danh ông Lê Nguyễn Chí Cường để được đi học lớp cao cấp lý luận chính trị thì họ không hề nhắc tới dù tôi đã nhiều lần đề cập tại buổi làm việc.

PV: Ông nghĩ sao về kết quả giải quyết đơn tố cáo của ông đối với ông Lê Kim Toàn?

Ông Huỳnh Tấn Phú: Tôi nghĩ rằng kết luận về giải quyết đơn tố cáo đối với ông Lê Kim Toàn mà tôi vừa được đoàn công tác thông báo là chưa thỏa đáng. Sắp tới, tôi sẽ tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng Trung ương để làm rõ việc này. Mục đích của tôi cũng chỉ vì cái chung, muốn làm trong sạch bộ máy của Đảng.

Đức Anh thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI