Theo hồ sơ, ngày 6-12, Bộ Công an đã cử các trinh sát truy tìm Nguyễn Thành Dũng khi y bị cáo buộc liên quan đến những video clip hành hạ trẻ em, gây phẫn nộ dư luận.

Qua những manh mối ban đầu, lực lượng chức năng xác nhận Dũng đang trên một chiếc xe khách di chuyển từ Campuchia về Việt Nam thông qua cửa khẩu Mộc Bài.

Ngay sau đó, các trinh sát nhanh chóng đón lỏng khắp nơi và đến 20 giờ ngày 7-12 thì bắt được Dũng tại quận 7, TP HCM.

Tại cơ quan công an, điều tra viên đặt câu hỏi: “Thời điểm diễn ra các đoạn video clip hành hạ trẻ em vào ngày 22-8 đúng không? Đánh bé có phải ở đồn điền cao su không? Bố mẹ của những cháu bé ở đâu, có sống trong đồn điền không?”. Dũng đều lắc đầu và nói: “Không biết, không nhớ”.

Tuy nhiên, khi điều tra viên hỏi xem video clip nói trên thấy cảm xúc thế nào? Dũng trả lời: “Bây giờ nghe thì nhức đầu”. Y cho biết lúc trước hay mở điện thoại xem lại video clip nhằm mục đích giải trí.


Nghi can Nguyễn Thành Dũng tại cơ quan công an. - Ảnh: Quốc Thái.

Nghi can Nguyễn Thành Dũng tại cơ quan công an. - Ảnh: Quốc Thái.

Qua quá trình đấu tranh, Dũng khai đứa bé xuất hiện trong video clip là con nuôi của y, có tên Sai (3 tuổi, người Campuchia). "Bố mẹ của Sai thường xuyên giao bé cho em chăm sóc", Dũng nói và đổ lỗi toàn bộ hành vi sai trái của mình gây ra do nghiện ma tuý đá và cần sa.


Nguyễn Thành Dũng (phải) và ông chủ đồn điền cao su người Hà Lan.

Nguyễn Thành Dũng (phải) và ông chủ đồn điền cao su người Hà Lan.

Một diễn biến khác, Cảnh sát Hoàng gia Campuchia cũng vừa kiểm tra đồn điền cao su nơi ở của Dũng và phát hiện 3 tang vật, gồm một roi điện tự chế từ vợt muỗi, một dụng cụ chơi ma tuý đá, 1 bộ đồ chơi tình dục.

Như Báo Người Lao Động thông tin, vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video clip quay lại cảnh một thanh niên người Việt Nam được xác định là Dũng có hành vi đánh, đá, làm nhiều trò hành hạ những đứa trẻ Campuchia. Nơi diễn ra cảnh bạo hành là một đồn điền cao su ở Campuchia, giáp tỉnh Đắk Nông.

Hiện tại, Cảnh sát Hoàng gia Campuchia đã tạm giữ 3 đối tượng gồm Ret Sothy (28 tuổi), Oeu Nat (25 tuổi) và 1 công dân người Hà Lan.

Cảnh sát Hoàng gia Campuchia đã giải thoát nhiều trẻ em Việt Nam và Campuchia đang sinh sống trong đồn điền cao su.

LÊ PHONG