Tối 22-7, tại TP Cần Thơ, vượt qua 26 thí sinh (TS) trong đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2017, TS Nguyễn Thị Hải Yến (SN 1997; đến từ An Giang) đã đoạt vương miện Hoa khôi trị giá 200 triệu đồng cùng phần thưởng 100 triệu đồng tiền mặt và đứng tên sở hữu vĩnh viễn căn hộ cao cấp trị giá 2,5 tỉ đồng tại TP HCM cùng hợp đồng quảng cáo đại diện thương hiệu giá trị lớn. Á khôi 1 là TS Nguyễn Phúc Thùy Tiên (SN 1998; TP HCM) và Á khôi 2 là Đỗ Ngọc Vĩnh Nghi (SN 1998; TP Cần Thơ), nhận lần lượt 70 và 50 triệu đồng.

Nguyễn Thị Hải Yến đăng quang Hoa khôi Nam bộ 2017 - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Hải Yến đăng quang Hoa khôi Nam bộ 2017

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải thưởng phụ, như: Người đẹp Áo dài, Người đẹp Áo dạ hội, Người đẹp Biển, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Du lịch và Người đẹp được yêu thích nhất

Sáng cùng ngày, ông Võ An Nguyên - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi – xác định TS Nguyễn Thị Lệ Phượng (SN 1993; ngụ Tiền Giang) bị BTC loại khỏi vòng chung kết trong sáng 22-7 vì liên quan đến nghi án sử dụng bằng tốt nghiệp THPT "có vấn đề".

Trao đổi với chúng tôi, Lệ Phượng cũng cho rằng trước đây có mở tiệm làm đẹp cho phụ nữ tại TP Mỹ Tho (Tiền Giang) và vừa tham gia học bổ túc 2 năm thì có bằng THPT. "Bản thân tôi cũng không hề biết vì sao bằng tốt nghiệp THPT của mình lại không hợp lệ" – Lệ Phượng tậm sự. Lệ Phượng cho biết sẽ cố gắng tiếp tục học tập để có đủ điều kiện tham gia tiếp các cuộc thi sắc đẹp khác.

Tin - ảnh: CÔNG TUẤN