Ngày 11-6, ông Trần Đỉnh Sửu, Phó chủ tịch UBND phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, cho biết địa phương đang tiếp tục vận động các nhà hảo tâm ủng hộ để xây lại nhà cho bà Võ Lan Phương (SN 1968, ngụ khối phố 6, phường Phước Hòa).

Ngôi nhà nhỏ của bà Phương được chính quyền địa phương xây dựng năm 2010 bên lò gạch cũ bị thiêu rụi

Ngôi nhà nhỏ của bà Phương được chính quyền địa phương xây dựng năm 2010 bị thiêu rụi bên lò gạch cũ

Theo ông Sửu, khoảng 12 giờ 30 phút trưa 10-6, ngôi nhà nhỏ của bà Phương bất ngờ bốc cháy dữ dội khi không có ai ở nhà. Người dân địa phương cùng lực lượng chức năng đã phát hiện và cùng nhau dập lửa nhưng ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn sau hơn 2 giờ bốc cháy.

Bà Đặng Thị Ngọc Hà, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phước Hòa, cho biết bà Phương sống đơn thân, bị bệnh tâm thần lúc tỉnh lúc mê. Hằng ngày, bà Phương ra chợ Tam Kỳ làm thuê hoặc lượm ve chai mang về bán kiếm tiền.

Ngôi nhà bị cháy của bà Phương là nhà đại đoàn kết do phường Phước Hòa vận động xây dựng năm 2010. Bà Phương không phải người gốc địa phương nên không có đất đai, mảnh đất xây nhà cũng do phường xin của người dân ở bên một lò gạch cũ.

Chính quyền địa phương đang vận động các nhà hảo tâm giúp người phụ nữ đơn thân mắc bệnh tâm thần có tiền xây nhà mới

Chính quyền địa phương đang vận động các nhà hảo tâm giúp người phụ nữ đơn thân mắc bệnh tâm thần có tiền xây nhà mới

Sau khi vụ cháy xảy ra, các ngành chức năng của phường và UBND, UBMTTQ TP Tam Kỳ đã đến thăm hỏi, động viên bà Phương và hỗ trợ ban đầu 9 triệu đồng.

“Sau vụ cháy, nhà bà Phương đã bị đổ sập hoàn toàn nên hiện bà phải đi ở nhờ nhà hàng xóm. UB MTTQ phường đang đứng ra kêu gọi và nhận tiền hỗ trợ để xây lại ngôi nhà khác cho bà Phương. Thông qua Báo Người Lao Động, chúng tôi hy vọng các nhà hảo tâm giúp đỡ để bà Phương có nhà mới trước mùa mưa bão" – ông Sửu nói.

Tin-ảnh: Q.Vinh