Nhà cửa nào chịu nổi!

Tin mới

16/10/2013 09:16

Khuôn mặt hốc hác sau một đêm thức trắng, người dân TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam gắng gượng thu dọn nhà cửa, nhặt nhạnh những vật dụng chưa bị bão số 11 làm hư hỏng. Nhiều người không cầm được nước mắt

Đến chiều 15-10, Quảng Nam vẫn còn mưa lớn. Người dân ở các xã ven biển tập trung khắc phục sự cố, sửa lại nhà cửa bị hư hỏng.

Bà Lê Thị Nga (43 tuổi, ngụ xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ) chân tay vẫn còn run, mếu máo: “Vợ chồng và 3 đứa con của tôi suốt đêm không chợp mắt, cầu sao cho căn nhà không bị bão cuốn đi. Thế mà, tầm 1 giờ, tôi nghe tiếng ầm ầm, vừa bồng con bỏ chạy ra ngoài thì đúng lúc căn nhà bếp bị sập”.
Vợ chồng chị Lương Thị Bé bên căn nhà đổ nát. Ảnh: TỬ TRỰC

Cùng con trai đội mưa leo lên sửa mái nhà, ông Huỳnh Minh Ân (47 tuổi, ngụ xã Tam Tiến, huyện Núi Thành) cho biết: “Kinh hoàng lắm! Cả đời tôi chưa bao giờ thấy cơn bão nào như cơn bão này. Bắt đầu từ 18 giờ ngày 14-10 đã có gió mạnh, càng về khuya gió càng lớn cho đến sáng 15-10. Bão càn quét thế này thì nhà cửa nào chịu nổi!”.

Men theo con đường ngập nước, cây cối ngổn ngang, phóng viên Báo Người Lao Động tìm về phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Ngay từ con đường Hoàng Sa chạy dọc ven biển dẫn xuống thôn, hàng trăm căn nhà bị sập, tốc mái chỏng chơ. Người dân phải mon men từng bước một vì gạch đá lổn ngổn. Nhiều khối bê-tông nặng cả tấn được người dân đúc để chằng giữ con đường cũng bị bão cuốn văng.

Giữa tiếng gió rít của dư âm cơn bão, chị Lương Thị Bé buồn rầu bên căn nhà 100 m2 bị sập hoàn toàn. Bình hoa, bàn thờ ông địa trong nhà chị cũng bị bão hất đi nơi khác. Bàn ghế, chén đĩa tung tóe khắp nơi. “Như thế này biết lấy chi xây nhà bây chừ? Cũng may, lúc đêm, tôi thấy gió mạnh nên cả nhà đóng cửa đi nơi khác, nếu không thì chết hết rồi...” - chị mếu máo.

Thiệt hại nặng nề nhất là gia đình ông Nguyễn Đình (lô 34A2, đường Trần Anh Tông, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu). Toàn bộ khu xưởng xây dựng kiên cố để làm kho chứa kính đã sập, toàn bộ kính bể nát. Ước tính thiệt hại gần 3 tỉ đồng. Ông Đình ngồi thẫn thờ bên đống kính đổ nát. “Đây là toàn bộ gia tài của vợ chồng tôi tích cóp được và vay mượn thêm để kinh doanh. Bây giờ hết sạch rồi, không biết lấy gì để trả nợ đây?” - ông Đình rối bời.

TRẦN THƯỜNG - TỬ TRỰC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI