xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhà nghi phạm nổ súng cách nhà Bí thư Yên Bái chỉ hơn 100 m

N.Quyết - D.Ngọc

(NLĐO)- Người dân khu phố nơi Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường và nghi phạm nổ súng Đỗ Cường Minh sống (nhà 2 người chỉ cách nhau hơn 100 m) ai cũng bàng hoàng, đau xót trước vụ việc nghiêm trọng.

Đến 18 giờ ngày 18-8, theo ghi nhận tại gia đình ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, bị nghi phạm Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái, nổ súng bắn tử vong, các thành viên gia đình và và lực lượng chức năng đang gấp rút tổ chức lễ tang cho nhà lãnh đạo này của tỉnh Yên Bái.


Gia đình và lực lượng chức năng tiến hành tổ chức tang lễ tại nhà ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái

Gia đình và lực lượng chức năng tiến hành tổ chức tang lễ tại nhà ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái

Bên khu vực ngoài nơi diễn ra lễ tang, an ninh được siết chặt. Lực lượng công an, CSGT được điều động phân luồng giao thông, giải tán đám đông những người bàn tán.

Trong khi đó, đến hơn 16 giờ chiều 18-8, thi thể nghi phạm nổ súng là ông Đỗ Cường Minh cũng đã được đưa về nhà chuẩn bị lo hậu sự.

Ngôi nhà ông Minh ở đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đồng Tâm, TP Yên Bái, chỉ cách nhà ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, hơn 100 m.

Sự việc diễn ra với người dân khu phố ai cũng bàng hoàng, đau xót. Theo người dân khu phố, cả ông Cường và ông Minh đều sống rất tốt với bà con khu phố, thường xuyên thăm hỏi, quân tâm đến người dân.

Những người dân cho biết, ở địa phương hai ông không có điều tiếng gì, cũng không thấy có xung đột, cãi vã gì cho tới khi xảy ra sự việc trên.

Trong cuộc họp báo chiều 18-8, Bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, nhận xét ông Đỗ Cường Minh hiền và luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, chứ không cậy thế là con của nguyên lãnh đạo tỉnh.

Trong cuộc sống gia đình, đối nhân xử thế, ông Minh không có điều tiếng gì. “Cũng có thể là do tâm lý vì trong nội tâm của mình có giây phút không làm chủ được nên có những suy nghĩ, biểu hiện của sự cực đoan dẫn tới manh động như vậy. Bản chất con người ông Minh không phải xấu, được nhiều người tín nhiệm để giữ chức Chi cục trưởng Kiểm lâm”- bà Trà bày tỏ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng hơn 7 giờ sáng ngày 18-8, nghi phạm Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái, đã vào phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, bắn nhiều phát đạn vào người ông Cường.

Hiện trường vụ nổ súng được phong tỏa
Hiện trường vụ nổ súng được phong tỏa

Nghi phạm Minh sau đó đi bộ sang phòng của ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái, tiếp tục nổ súng, bắn nhiều phát đạn vào người ông Tuấn. Nghi phạm Minh sau đó dùng súng tự sát tại phòng làm việc của ông Tuấn.

Ông Cường và ông Tuấn được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, được phẫu thuật với sự trở giúp của 2 kíp phẫu thuật của Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai khẩn cấp lên. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, hai ông Cường và Tuấn đều đã tử vong vào trưa ngày 18-8.

Nghi phạm Minh dù được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái nhưng cũng đã tử vong vào khoảng 15 giờ 26 chiều 18-8 do vết thương quá nặng.

Hiện nguyên nhân và động cơ vụ nổ súng đặc biệt nghiêm trọng đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo