Nhà "quan" không phép ở Đồng Nai: Đã chuyển nhượng cho con rể!

Tin mới

10/08/2017 16:58

(NLĐO)- Ngay sau khi báo chí phanh phui về việc xây dựng trái phép biệt thự, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai đã chuyển nhượng cho con rể.

Liên quan vụ biệt thự của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất (Đồng Nai), ngày 10-8, phóng viên Báo Người Lao Động đã xác minh và xác định tài sản này đã được ông Đấu chuyển nhượng cho con rể ngay sau khi báo chí thông tin vụ việc.

Trước đó, Báo Người Lao Động có bài thông tin, phanh phui vụ việc vào giữa tháng 4. Sau vài ngày, cơ quan chức năng huyện Thống Nhất cho hay sẽ kiểm tra để làm rõ.

Tuy nhiên, 1 tháng sau (ngày 31- 5-2017) khối tài sản đứng tên ông Đấu đã được chuyển nhượng cho vợ chồng con gái ông.

Trong khi đó, khu biệt thự này của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu đã xây từ nhiều năm trước. Theo các cán bộ xã Xuân Thạnh, thời điểm đó chủ đất có đến xin cấp phép xây nhà cấp 4, tuy nhiên do khu đất nằm trên vùng quy hoạch nông nghiệp, không thuộc quy hoạch đất thổ cư nên không thể xây dựng.

Nhà quan không phép ở Đồng Nai: Đã chuyển nhượng cho con rể! - Ảnh 1.

Khu biệt thự của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu tại xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất

Công trình sau đó vẫn được xây hoành tráng, mà các cán bộ xã lúc đó nói… không tiện kiểm tra. Thời điểm đó, ông Nguyễn Văn Đấu là Trưởng Công an huyện Thống Nhất.

Hiện gia đình ông Đấu còn có nhà riêng ở TP Biên Hòa, con gái lớn (được chuyển nhượng khu biệt thự) làm trong ngành hải quan.

Sau khi lãnh đạo huyện Thống Nhất thông tin về việc cho phép khu biệt thự xây dựng trái phép được tồn tại, nhiều người dân địa phương đã bức xúc cho rằng tại sao gia đình "quan" vi phạm rồi lại được ưu ái bỏ qua, trong khi người dân vi phạm thì bị xử lý ngay.

Liên quan tình trạng "nhà quan" xây dựng không phép, Báo Người Lao Động cũng làm rõ khu biệt thự của gia đình ông Trần Văn Danh, Chủ tịch UBND xã Bàu Hàm 2 (em ruột Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất) cũng xây dựng trái phép. Một ngày sau khi báo thông tin, lãnh đạo huyện Thống Nhất cho biết sẽ cho kiểm tra, xử lý ngay.

Thế nhưng sau đó lãnh đạo huyện này đã "bế quan tỏa cảng" không trả lời báo chí và hiện nay công trình của vị "quan" xã cũng được xử lý lách luật bằng cách… làm thủ tục chuyển nhượng.


Nhà quan không phép ở Đồng Nai: Đã chuyển nhượng cho con rể! - Ảnh 2.

Khu biệt thự rộng 2.000 m2, tường bao che kín

Trước đó, ngày 9-8, thông tin với báo chí, bà Lê Thị Kim Trinh, Chánh Văn phòng UBND huyện Thống Nhất thông tin, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai liên quan đến khu biệt thự của ông Nguyễn Văn Đấu, UBND huyện Thống Nhất đã kiểm tra và xác định công trình biệt thự trái phép xây trên đất đứng tên ông Nguyễn Văn Đấu, nhưng ông Đấu đã… làm thủ tục chuyển nhượng cho con rể.

Đồng thời, đại diện lãnh đạo huyện Thống Nhất cho biết xét đơn của con rể ông Đấu xin không đập bỏ, giải tỏa công trình mà cho tiếp tục sử dụng đến khi nào chính quyền có quy hoạch sử dụng đất sẽ tự đập bỏ, nên huyện đã đồng ý chỉ phạt hành chính về việc xây dựng trái phép và cho công trình tiếp tục tồn tại!

"Xét đơn của con rể ông Đấu về việc chưa có chỗ ở nên huyện chấp thuận cho phép công trình tiếp tục tồn tại khi nào có quy hoạch sử dụng đất gia đình sẽ tự đập bỏ…"- bà Trinh nói.

Tuy nhiên, việc ông Đấu làm thủ tục chuyển nhượng đất cho con rể trước hay sau khi xây dựng công trình, thời điểm chuyển nhượng trước hay sau khi báo chí thông tin và bị kiểm tra, bà chánh văn phòng nói không nhớ rõ (?!).

Trước đó, giữa tháng 4, Báo Người Lao Động liên tục phản ánh tình trạng "quan" xây nhà trái phép tại huyện Thống Nhất. Trong đó, có khu biệt thự của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai rộng hơn 2.000 m2, gồm các hạng mục nhà ở chính, nhà mát, sân vườn, cây cảnh, lối đi lát gạch, đèn cao áp… được xây dựng trái phép trên đất quy hoạch nông nghiệp tại ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất.

Thời điểm này, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động về vụ việc, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường đã khẳng định: "Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, các hành vi vi pham đều phải được xử lý nghiêm".

X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI