Ngày 27-4, TAND huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Mai Xuân Tuấn (ngụ huyện Quảng Xương) 4 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”.


Mai Xuân Tuấn trước vành móng ngựa

Mai Xuân Tuấn trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng của VKSND huyện Quảng Xương, khoảng 3 giờ 45 ngày 2-5-2016, anh Phạm Văn Trương (SN 1975, ngụ thôn 7, xã Quảng Lộc), là tài xế của nhà xe Doanh Lý chạy tuyến Thanh Hoá-Hà Nội, điều khiển xe khách BKS 36B-020.98 đi đón khách theo lộ trình. Lúc này trên xe có thêm phụ xe Đào Văn Sỹ (SN 1994, ngụ thôn 7, Quảng Thái).

Khi chiếc xe khách chạy tới thôn 1, xã Quảng Lưu thì cùng lúc nhà xe Anh Khoa cũng đang đánh xe từ trong nhà ra đường. Do có mâu thuẫn trước đó về việc tranh giành khách, anh Trương dừng xe bên đường cố ý chắn lại không cho xe Anh Khoa tiến ra.

Bức xúc, người nhà xe Anh Khoa đã xông ra đuổi đánh lái xe và phụ xe Doanh Lý. Thấy vậy, anh Trương đã đóng cửa xe ô tô và gọi điện cho anh trai là Phạm Văn Doanh (SN 1972 - chủ xe) tới cứu.

Nhận được tin, anh Doanh đã đi ô tô lên nhà xe Anh Khoa để nói chuyện. Tại đây, giữa 2 bên đã có lời qua tiếng lại rồi xông vào đánh nhau. Thấy vậy, Mai Xuân Tuấn (người nhà xe Anh Khoa) đã lấy thanh kiếm dài khoảng 60-70 cm đuổi chém người nhà xe Doanh Lý. Do chạy không kịp, anh Doanh đã bị Tuấn chém trúng 2 nhát vào tay và chân trái.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Doanh đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương nặng đã để lại thương tật cho anh Doanh tới 31%.

Với hành vi côn đồ trên, Mai Xuân Tuấn đã bị HĐXX tuyên phạt 4 năm tù giam và buộc bồi thường cho người bị hại số tiền trên 62 triệu đồng.

Thanh Tuấn