Nhận diện nghi can hành hung 2 phóng viên

Tin mới

09/06/2015 23:30

Ngày 9-6, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, đã có công điện yêu cầu chủ tịch UBND TP HCM kiêm trưởng Ban An toàn giao thông TP chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nhanh chóng xác minh, xử lý nhóm đối tượng hành hung phóng viên Báo Giao Thông.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng cũng đã có công văn gửi UBND TP HCM với yêu cầu tương tự.

Trước thông tin 2 phóng viên Báo Giao Thông bị hành hung, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Thanh Hải cho rằng cần có sự bảo vệ hữu hiệu để phóng viên yên tâm tác nghiệp. Theo bà Hải, cần có đường dây nóng để hỗ trợ kịp thời cho phóng viên khi có tình huống nguy hiểm.

Bà Nguyễn Thị Khá, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, nhận định nếu mức độ hành hung nặng có thể xử lý hình sự. Phóng viên là những người thi hành công vụ nên phải xử lý nghiêm khi bị hành hung.

Công an quận 9, TP HCM mời 2 phóng viên bị hành hung đến khu vực cầu Tăng Long để dựng lại hiện trườngẢnh: Gia Minh
Công an quận 9, TP HCM mời 2 phóng viên bị hành hung đến khu vực cầu Tăng Long để dựng lại hiện trườngẢnh: Gia Minh

Sáng cùng ngày, Công an quận 9 cùng các đơn vị liên quan đã mời 2 phóng viên Báo Giao Thông bị hành hung là Vĩnh Phú và Linh Hoàng trở lại khu vực cầu Tăng Long (phường Long Trường, quận 9) để dựng lại hiện trường. Chiều cùng ngày, đại diện Báo Giao Thông cùng 2 phóng viên bị hành hung đến cơ quan công an để nhận dạng nghi can qua hình ảnh. Ban Chỉ huy Công an quận 9 cũng đã chỉ đạo thực nghiệm điều tra, củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án theo quy định.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 8-6, sau khi tác nghiệp tại khu vực cầu Tăng Long, Vĩnh Phú và Linh Hoàng đã bị một số đối tượng hành hung, cướp máy quay phim. Ngay sau đó, 2 phóng viên này được lực lượng công an đưa đến bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương. Trước đó 1 ngày, Báo Giao Thông đã đăng tải video clip phản ánh tình trạng xe chở cát quá tải ngang nhiên hoạt động tại khu vực cầu Tăng Long.

 

Gia Minh - Phan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI