Chiều 5-4, gia đình bé Lý Trương Gia Ni (25 tháng tuổi, ngụ phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) đã gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị điều tra làm rõ việc bé Ni bị chấn thương sọ não tại cơ sở trông trẻ không phép.

Cở sở trông trẻ chui đóng cửa im lìm sau khi xảy ra vụ việc

Cở sở trông trẻ "chui" đóng cửa im lìm sau khi xảy ra vụ việc

Theo anh Lý Quang Sơn (bác của bé Ni), khoảng 16 giờ ngày 4-4, người nhà nhận được điện thoại của cô giáo Tâm thông báo bé Ni bị sặc thức ăn, ngất xỉu bảo gia đình lên đưa cháu đi bệnh viện.

Sau khi đưa bé vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, do bị thương quá nặng nên bé Ni được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu. Tại đây, bé Ni được chẩn đoán chết ½ não, đang trong tình trạng nguy kịch.

Thông tin ban đầu cho biết bé Ni được gia đình gửi chăm sóc tại cơ sở trông trẻ không phép của bà Bùi Thị Phương Tâm (ở ngụ phường An Bình, thị xã Buôn Hồ). Trưa 4-4, bà Tâm ra vườn tưới nước cho hồ tiêu nên nhờ đứa con học lớp 2 trông các cháu nhỏ. Bé Ni đã tiểu tiện ra nền nhà rồi dẫm phải nước tiểu té đập đầu xuống nền.

Theo một nguồn tin, điểm giữ trẻ này thành lập khoảng 2 năm nay, không có giấy phép hoạt động, không có biển hiệu. Thời điểm xảy ra vụ việc điểm giữ trẻ này có hơn 10 cháu.

Tin - ảnh: C. Nguyên