xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhẫn tâm trộm cả vườn hoa!

Theo Lâm Viên (Thanh Niên)

Nhiều vụ trộm hoa trong đêm ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) khiến người trồng hoa điêu đứng.

Vườn hoa cát tường của ông Thắng bị trộm nhổ sạch - Ảnh: Lâm Viên

Vườn hoa cát tường của ông Thắng bị trộm nhổ sạch - Ảnh: Lâm Viên

Ông Trần Minh Thắng, ngụ khu Thánh Mẫu, P.7, TP.Đà Lạt, cho biết đêm 2.11, trước khi đi ngủ ông còn đến rọi đèn pin thấy vườn hoa 1.000 m2 còn nguyên, nhưng chỉ sau một đêm thức dậy bị trộm dọn sạch.

Theo ông Thắng, 18.000 gốc cát tường trong vườn bị trộm ước khoảng 1 tấn hoa; với giá hoa ổn định từ 60.000 - 70.000 đồng/kg, thiệt hại gần 70 triệu đồng. Bà Trần Thị Linh Tiên (vợ ông Thắng) cho biết kẻ trộm đã nhổ cả gốc và còn phá luôn giàn lưới nâng hoa, giẫm đạp cả những luống hoa còn non. “Đêm 31.10, vườn hoa này đã bị trộm lẻn vào cắt rồi, tưởng chúng sẽ “tha”, không ngờ lần này chúng lại dọn sạch cả vườn. Tôi trồng hoa gần 10 năm nay, nhưng chưa khi nào bị trộm nhổ nguyên vườn hoa như lần này”, ông Thắng xót xa nói.

Trước đó, nhiều vụ trộm hoa tương tự xảy ra trên địa bàn. Đêm 14.10, trộm đột nhập vào vườn hoa của gia đình ông Trần Trung Hải (cuối khu Thánh Mẫu), bẻ trộm cả vườn hoa đồng tiền, sản lượng trên 4.000 cành hoa. Ông Hải cho biết bọn trộm giẫm đạp hư cả vườn hoa, hút thuốc lá bỏ lại cả đống đầu lọc và còn để rơi chìa khóa xe máy trong vườn. Tiếp đó, đêm 18.10, trộm lại lẻn vào vườn hoa của anh Cao Đăng Trình (gần vườn ông Hải) bẻ trộm hơn 2.000 bông đồng tiền. Đầu tháng 9.2014, vườn hoa cẩm chướng của ông Nguyễn Thanh Hướng (khu Đa Thiện, P.8, Đà Lạt) cũng bị trộm đột nhập bẻ trộm hơn 4.000 cành hoa cẩm chướng. Không chỉ bẻ trộm hoa, kẻ gian còn giẫm nát vườn hoa, làm ông Hướng thất thu gần một tháng sau. Ông Hướng cho biết có trình báo tổ dân phố vụ mất hoa nhưng chẳng thấy cơ quan chức năng tới ghi nhận vụ việc.

Tối 3.11, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Cao Thanh Hiếu, Trưởng công an P.7 (Đà Lạt) nhìn nhận trước đây trên địa bàn phường có xảy ra những vụ trộm hoa quy mô nhỏ, nhưng nay “mới nghe dân báo bị trộm cả vườn hoa chỉ trong một đêm”. Ông Hiếu cho biết sẽ nắm thêm tình hình để tăng cường lực lượng tuần tra, họp dân lập các tổ tự quản khi hoa gần đến ngày thu hoạch để ngăn chặn kẻ gian. “Nếu phát hiện kẻ gian trộm hoa, người dân cần báo ngay cho công an phường”, ông Hiếu nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo