Nhiều người tìm Sở Xây dựng nhưng gặp... tiệm hớt tóc!

Tin mới

29/03/2017 12:37

(NLĐO) – “Đường Trương Định có 2 số nhà 60. Vì vậy, nhiều người tìm đến Sở Xây dựng TP HCM làm việc lại tá hỏa khi đi vào tiệm hớt tóc với nhiều "chân dài"

Ông Đỗ Phi Hùng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM đã nói như vậy tại tại hội nghị về công tác đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn TP HCM vào sáng 29-3.

Theo ông Hùng, hiện nay tình trạng cấp số nhà ở TP khá lộn xộn, gây khó khăn cho người dân. Chẳng hạn, địa chỉ trụ sở của Sở Xây dựng TP HCM là 60 Trương Định, phường 7, quận 3 nhưng tại địa chỉ 60 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1 lại là tiệm hớt tóc có nhiều "chân dài".

“Nhiều người hẹn tôi làm việc tại cơ quan. Nhưng khi họ đến lại gọi nói vì sao nơi làm việc toàn "chân dài" đứng hớt tóc”, ông Hùng nói và cho biết thêm địa chỉ 56 Trương Định, quận 3 là địa chỉ cơ quan Thành ủy TP HCM nhưng cũng trùng với một tiệm hớt tóc ở quận 1.

Vị Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP cũng cho biết tình trạng số nhà lộn xộn đang diễn biến phức tạp ở quận Gò Vấp, quận 12, quận Bình Tân và đặc biệt huyện Nhà Bè có những căn nhà có đến 5 xuyệt và được mệnh danh là nơi có số nhà dài nhất thế giới.

Một căn nhà ở quận Bình Tân, TP HCM có địa chỉ siêu dài.
Một căn nhà ở quận Bình Tân, TP HCM có địa chỉ siêu dài.

Cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Nam, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Tin học – Bản đồ Việt Nam (Vietbando) cho biết đơn vị đang xây dựng một hệ thống phần mềm quản lý nhà cho TP HCM. Khi sử dụng ứng dụng người dân chỉ cần nhập địa chỉ nhà sẽ xem được thông tin chính xác về căn nhà, quá trình lịch sử hình thành.

“Về việc gắn số nhà lâu nay chúng ta đánh số nhà theo kiểu bên tay phải là số chẵn, bên tay trái là số lẻ. Nhưng nên thay đổi bằng cách lấy tọa độ gốc tuyến đường và đo theo độ dài được tính bằng mét và số nhà được đánh theo số mét so với vị trí tọa độ gốc. Như vậy không xảy ra tình trạng số nhà nhảy cóc hoặc chừa số nhà", ông Nam đề xuất.

Đánh giá về ý tưởng này, ông Hùng cho biết đây là một đề xuất hay, tiện dụng, dễ quản lý. Tuy nhiên, để áp dụng vào thực tế phải lấy ý kiến từ các đơn vị, người dân và hoàn chỉnh lại rất nhiều.

Về những số nhà nhiều xuyệt, ông Hùng gợi ý UBND huyện Nhà Bè hai hướng giải pháp tháo gỡ. Thứ nhất, có thể kéo dài hẻm để bớt việc tính xuyệt. Thứ 2, thay xuyệt bằng đánh số chữ A,B,C theo từng hẻm con. Chẳng hạn, lâu nay địa chỉ nhà là 31/4/15 thì nay đổi là 31A/15...

LÊ PHONG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI