Rất đông công an truy đuổi người đàn ông - ảnh: otofun

Rất đông công an truy đuổi người đàn ông - ảnh: otofun

20 giờ 15 tối 29-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo CSGT huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) cho biết lực lượng chức năng đã bắt được người đàn ông bỏ chạy vào chiều cùng ngày khiến lực lượng chức năng phải tổ chức vây bắt.

Trước đó, đầu giờ tối 29-4, vị lãnh đạo CSGT này xác nhận cơ quan chức năng huyện này đang truy đuổi 1 đối tượng bỏ trốn sau khi CSGT yêu cầu dừng xe. Trong quá trình truy đuổi đã có nhiều tiếng súng nổ.

Thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ chiều 29-4, cán bộ chiến sĩ CSGT trạm CSGT Tùng Diễn (thuộc phòng CSGT tỉnh Lạng Sơn) đang làm nhiệm vụ kiểm soát tốc độ thì phát hiện xe ô tô Mazda bốn chỗ BKS tỉnh Lạng Sơn vi phạm tốc độ.

Lực lượng CSGT đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành mà bỏ chạy, không những vậy còn có sử dụng vũ khí để chống đối.

Theo nhiều người chứng kiến, mặc cho lực lượng công an phát loa kêu gọi dừng xe, chiếc xe này vẫn tiếp tục bỏ chạy với tốc độ nhanh. Trong lúc chiếc xe bỏ chạy đã gây tai nạn.

Sau đó, có 1 người ra khỏi xe, chạy vào khu dân cư lẩn trốn. Khi lực lượng chức năng vây bắt, người dân nghe thấy nhiều tiếng súng nổ.

Ông Vũ Đức Vinh, Chủ tịch thị trấn Hữu Lũng, cho biết có nắm việc lực lượng công an nổ súng truy bắt đối tượng buôn bán ma túy. Đến 19 giờ tối, lực lượng chức năng vẫn đang bao vây để bắt người này.

Việc người này có vận chuyển hàng cấm hay không vẫn đang được điều tra.

Nguyễn Hưởng