Hiện trường nơi Lê Văn Hồng chém chết hai cháu nhỏ ở Thanh Hóa

Hiện trường nơi Lê Văn Hồng chém chết hai cháu nhỏ ở Thanh Hóa

Ngày 8-7, không khí tang thương bao trùm cả xóm nhỏ của làng Pheo, xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Người dân xứ Mường nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng và đau đớn trước cái chết của 2 cháu nhỏ Lê Minh Đăng (SN 2009) và Lê Ngọc Chi (SN 2011), là con của vợ chồng anh Lê Văn Hải (SN 1973) và chị Bùi Thị Nam.

Là một trong những người chứng kiến vụ việc, ông Bùi Hồng Vân (SN 1946), bàng hoàng cho biết khoảng 4 giờ 30 chiều ngày 7-7, hai cháu nhỏ nhà anh Hải đang chơi cùng một cháu gái tên Ngọc Ánh (9 tuổi) ở bãi đất trước nhà. Lúc này, các cháu đang chơi trò bắn bi thì bất ngờ Lê Văn Hồng (SN 1979) cầm con dao quắm (loại dao phát rẫy, dài khoảng 50 cm) chạy tới chém vào đám nhỏ.

“Nhát chém đầu tiên không trúng vào người nên cháu Ngọc Ánh đã nhanh chân chạy trốn vào đống củi gần đó, thấy vậy Hồng không đuổi theo mà cầm dao chém tới tấp vào vào hai cháu Đăng và Chi, khiến hai cháu không kịp chạy. Sự việc diễn ra quá nhanh nên tôi không kịp can ngăn. Đau đớn quá đi thôi” - ông Vân kể.

Đang cho gà ăn trong vườn, nghe tiếng kêu la thất thanh của cháu Ngọc Ánh, anh Hải chạy ra thì thấy hai con nhỏ của mình nằm gục. “Lúc nó mặt nó như ngây dại, bế con lên rồi gào khóc, hô hoán làng xóm. Bà con chúng tôi chạy tới để đưa hai cháu đi cấp cứu nhưng không kịp, hai cháu cùng tử vong trên đường tới bệnh viện” - ông Vân cho biết thêm.


Rất đông người dân tới đưa tiễn hai cháu nhỏ về với tổ tiên. Họ không tin Hồng lại có thể xuống tay tước đi mạng sống của 2 con trẻ vô tư, hồn nhiên

Rất đông người dân tới đưa tiễn hai cháu nhỏ về với tổ tiên. Họ không tin Hồng lại có thể xuống tay tước đi mạng sống của 2 con trẻ vô tư, hồn nhiên

Về phần Hồng, khi thấy anh Hải chạy ra, nghi phạm này liền bỏ chạy ra bụi tre gần đó rồi dùng dao tự đâm vào bụng và chém vào đầu nhiều nhát để tự sát nhưng không chết. Khi người dân chạy tới thì Hồng đã bất tỉnh bên bờ suối. Hiện Hồng đang hôn mê sâu tại bệnh viện.

Trong sáng nay 8-7, có rất đông người dân làng Pheo và các thôn xóm lân cận đã tới thắp hương đưa tiễn hai cháu nhỏ về với tổ tiên. Ai có mặt tại đám tang cũng không cầm được nước mắt trước sự ra đi của hai đứa trẻ thơ. Nhìn chiếc bàn thờ đặt vội hai bát hương không di ảnh, rồi cảnh tượng chị Nam (mẹ của hai cháu) cứ ngất lên, ngất xuống liên tục, lúc tỉnh chị lại lao tới bàn thờ gào khóc gọi tên các con mà ai cũng thấy nhói lòng.

Người dân làng Pheo cho biết, khi hay tin Hồng chém chết hai cháu nhỏ, họ rất ngỡ ngàng vì Hồng là chú họ của hai cháu, lại rất hiền lành, chăm chỉ làm ăn. Bình thường Hồng thường hay lui tới nhà anh Hải chơi, ăn cơm, uống nước.

Tuy nhiên, theo người thân thì khoảng 4 ngày trước, Hồng có biểu hiện trầm cảm, bất ổn về tâm lý, lúc nào cũng lảm nhảm nói có người đuổi chém, giết mình, rồi Hồng đi mua thuốc diệt cỏ về uống để tự tử nhưng được người thân can ngăn kịp thời.


Không có di ảnh, không xe đưa, hai chiếc quan tài được buộc vào 2 cây tre để đưa các cháu đi chôn cất

Không có di ảnh, không xe đưa, hai chiếc quan tài được buộc vào 2 cây tre để đưa các cháu đi chôn cất

Người thân cho biết vợ chồng anh Hải có hoàn cảnh rất khó khăn. Hai vợ chồng rất hiền lành, sống chan hòa với bà con lối xóm. “Gia đình nó sinh được hai cháu Đăng và Chi. Thằng đầu mới học xong lớp 1, nó mới khoe với tôi được giấy khen học sinh giỏi, thế mà giờ đã ra đi nhanh quá” - ông Lê Văn Thanh, bác ruột hai cháu nhỏ, nghẹn lời.

Hai chiếc qua tài nhỏ, được buộc vào cây tre (theo phong tục của địa phương), không xe đẩy được dân làng đưa đi chôn cất rất vội khiến ai cũng lặng đi, nhòa lệ thương xót.

Bài-ảnh: Tuấn Minh