Khi đám cháy được dập cũng là lúc toàn bộ đồ đạt trong 8 căn nhà bị thiêu rụi. Những người may mắn không bị đám cháy lan sang đã vun vén lại góc nhà, chiếc giường để lấy chỗ cho hơn chục con người ngủ qua đêm.

Bếp cơm tập thể, do những người hàng xóm gom góp tiền, sức giúp đỡ nạn nhân sau vụ cháy.

Bếp cơm tập thể do những người hàng xóm gom góp tiền của giúp đỡ nạn nhân vụ cháy

Sáng dậy, bà con ở hẻm 360, đường Bến Vân Đồn góp tiền mua gạo để nấu bếp ăn tập thể nhằm giúp đỡ những người bị cháy nhà vượt qua khó khăn.

Khi thấy bà Chế Thị Lê Dung, 57 tuổi thẫn thờ, những người hàng xóm đã đến gần nắm chặt tay, động viên. Bà Liên (người hàng xóm) lau nước mắt cho bà Dung: “Cố lên bà ơi...". Những người khác thì loay hoay tìm lại những đồ vật sót lại sau đám cháy. Tuy nhiên cũng chẳng còn gì giá trị.

Mì gói được truyền tay nhau, mong mọi người vượt qua khó khăn hiện tại.

Mì gói cũng được mang đến

Ông Nguyễn Văn Sơn vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhìn căn nhà ông đã gom góp tiền bạc mấy chục năm mới xây được, giờ sập hoàn toàn. Sau khi được mọi người giúp mền, gối, chỗ ngủ, ông có phần vui hơn: “Ngày thường, ai cũng tất bật lo làm ăn, giờ hoạn nạn lại được sum họp trò chuyện ”.

Đám cháy cũng đã thiêu rụi mất chiếc xe máy hành nghề của ông Hòa (45 tuổi). Ngay sáng nay một người dân cách hai hẻm nhà đã chủ động cho ông mượn chiếc Dream cũ để chạy xe ôm, kiếm tiền nuôi con.

Được biết, UBND Phường 1, quận 4, cũng đã hỗ trợ 4 gia đình có nhà cháy hoàn toàn mỗi nhà 5 triệu đồng, nhà bị cháy một phần 2 triệu đồng.

Có lẽ, điều mà những ai có mặt ở đây cũng cảm nhận được là sau đám cháy dù thiệt hại vật chất rất lớn nhưng niềm tin và tình người vẫn không mất. Bếp cơm tập thể giúp tình hàng xóm thắt chặt hơn. Ông Hòa xúc động nói: “Quý nhau lúc hoạn nạn. Tôi sẽ không thể nào quên giây phút khó khăn nhất được mọi người giúp đỡ".

Tin- ảnh: L. PHONG