Theo những người chứng kiến, toàn bộ 500 công nhân may được nghỉ, chỉ có 10 công nhân của Công ty cổ phần Xây dựng Hưng Yên có mặt để sửa chữa lại phần nền và trát lại tường cho công ty cổ phần may xuất khẩu Ninh Bình (chi nhánh của Tổng Công ty may Hưng Yên thuộc Tập đoàn dệt may Việt Nam).
Các công nhân đang dùng búa đục phần vữa trát tường thì nghe thấy tiếng động lớn nên vội chạy ra ngoài. Tuy nhiên, 1 người đã bị trần nhà sập vùi lấp thiệt mạng, 3 người khác bị các mảnh tường va phải nên bị thương, phải đưa đi bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cấp cứu.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường nhưng phải tới hơn 10 giờ mới tìm thấy thi thể của người công nhân xấu số.
Lực lượng chức năng tìm kiếm người trong đống đổ nát. Ảnh: T.Minh
 
 Lãnh đạo công an tỉnh và thành phố Ninh Bình đã chỉ đạo khoanh vùng hiện trường và sơ tán các hộ dân xung quanh khu vực nguy hiểm, đồng thời hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình có người tử vong và 1 triệu đồng cho mỗi nạn nhân bị thương.
Bà Phạm Thị Lan Hương, Giám đốc Công ty cổ phần may xuất khẩu Ninh Bình, cho biết cơ sở hạ tầng của công ty được xây dựng từ năm 1986 và đã xuống cấp nghiêm trọng. Hiện công ty đang tiến hành sửa chữa. Phần bị sập là khu nhà kỹ thuật của công ty.
B.T.M - T.Minh