Hiện trường vụ nổ lò hơi khiến 8 người thương vong - Ảnh:CTV

Hiện trường vụ nổ lò hơi khiến 8 người thương vong - Ảnh:CTV

Tối ngày 10-11, ông Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, cho biết trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động thương tâm khiến 8 người thương vong vào chiều cùng ngày.

Trước đó, khoảng 14 giờ 45 phút chiều ngày 10-11 tại Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên thuộc tổ 15 (phường Quan Triều, TP Thái Nguyên) bất ngờ xảy ra tiếng nổ lớn khiến nhiều ngôi nhà xung quanh khu vực bị rung chuyển mạnh và bị sập. Vụ nổ đã khiến 2 nạn nhân tử vong là bà Nguyễn Thị Thu (SN 1968, trú tại xóm 2) và anh Đặng Quang Ngọ (SN 1990, trú tại xóm 8, xã Phúc Hà, TP Thái Nguyên). Ngoài ra, 6 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã đến hiện trường kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn.

Được biết tất cả các nạn nhân đều là công nhân của Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên, đang trong ca làm việc thì xảy ra tai nạn. Nguyên nhân ban đầu, được xác định là do nổ lò hơi trong quá trình sản xuất cột điện bê tông

Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác của vụ nổ đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Hưởng