Trưa 13-11, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ nổ lò hơi Biomass nằm trong Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn (đóng tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu)

Hiện trường vụ nổ lò hơi khiến 2 người tử vong

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định khi đang vận hành thì lò hơi số 03 gặp sự cố và phát nổ. 2 nạn nhân bị tử vong đang ở khu vực cấp liệu cho lò hơi hoạt động.

Sau vụ nổ hệ thống lò hơi bị hư hỏng toàn bộ

Vụ nổ không chỉ gây thương vong về người mà còn gây ra cháy trong khu vực nhà xưởng.

Ông Phạm Minh Hùng – Phó giám đốc Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn, cho biết lò hơi Bomass do công ty TNHH Nam Thái Nguyễn chịu trách nhiệm cung cấp và vận hành. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, phía công ty Nam Thái Nguyễn đã đến hiện trường và phục vụ công tác điều tra.

Phía công ty Giấy Sài Gòn trao đổi với phóng viên về sự cố

Hiện thiết bị và hệ thống lò hơi của Công ty Nam Thái Nguyễn bị hư hỏng toàn bộ, không có khả năng khắc phục. Hệ thống nhà lò cũng hư hỏng nhưng bảo vệ được hơn 2.000 m2 nhà ở công trình. Toàn bộ tường rào phía sau công ty hư hại. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 20 tỉ đồng.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vụ nổ xảy ra hồi 0 giờ ngày 13-11. Ngoài những công nhân bị thương thì bước đầu, cơ quan chức năng xác định đã có 2 người tử vong là anh Nguyễn Văn Trung và Nguyễn Thanh Long.

Tin, ảnh: Ngọc Giang