Chương trình được mang tên Ngày hội Trẻ em khuyết tật lần thứ 5 với chủ đề "Merperle Hòn Tằm nối vòng tay lớn" do các mạnh thường quân tổ chức tại Khu du lịch đảo Hòn Tằm, TP Nha Trang từ ngày 31-5 đến 1-6.

Nối vòng tay lớn với trẻ khuyết tật cả nước - Ảnh 1.

Nối vòng tay lớn với trẻ khuyết tật cả nước - Ảnh 2.

Sân golf được trưng dụng làm nơi cắm trại

Theo Ban tổ chức, năm 2017 có số lượng các trẻ khuyết tật tham gia đông nhất với số lượng 743 em và 193 thầy cô đến từ 39 trường ở 24 tỉnh thành trong cả nước. Tham gia ngày hội, các em được Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cử bác sĩ tình nguyện khám sức khỏe miễn phí.

Nối vòng tay lớn với trẻ khuyết tật cả nước - Ảnh 3.

Các em di chuyển vào nơi khám bệnh

Nối vòng tay lớn với trẻ khuyết tật cả nước - Ảnh 4.
Nối vòng tay lớn với trẻ khuyết tật cả nước - Ảnh 5.

Em Trần Ngọc Hải ở Trung tâm bảo trợ xã hội Khánh Hòa bị khiếm thị được khám bệnh

Nối vòng tay lớn với trẻ khuyết tật cả nước - Ảnh 6.

Các bác sĩ khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho các em

Ban tổ chức còn trích tặng các trường theo số lượng các em đang được nuôi dưỡng với ba hạng mức100 triệu, 80 triệu và 60 triệu đồng. Mỗi em đều được tặng mũ, áo đồng phục và một chiếc ba lô đi học.

Ban Tổ Chức tổ chức trưng dụng sân golf làm bãi cắm trại ngoài trời cho các em, chính giữa làm khu vực sinh hoạt chung. Các em được tham gia các môn thi đấu, vui chơi như: cờ vua, cờ tướng, tô tượng, xây nhà trên cát, bơi lội, kéo co, giật cờ, bóng chuyền trên cát, bóng đá… Các em cũng được trải nghiệm các dịch vụ tại hồ bơi và bãi biển.

Nối vòng tay lớn với trẻ khuyết tật cả nước - Ảnh 7.

Các tình nguyện viên tham gia các hoạt động cùng các em

Nối vòng tay lớn với trẻ khuyết tật cả nước - Ảnh 8.

Các em tham gia các trò chơi

Chiều 1-6, các em sẽ viết lời ước nguyện của mình lên chiếc bong bóng bay và cùng thả lên bầu trời và tham gia đêm Gala do chính các em biểu diễn, chọn lọc các tiết mục văn nghệ.

Ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang - người đã đề xướng chương trình trong 5 năm nay - chia sẻ: "Các em khuyết tật không may mắn trong cuộc sống cần được xã hội dang rộng vòng tay. Việc tạo một sân chơi cho các em dẫu chỉ vài ngày ngắn ngủi nhưng hi vọng sẽ giúp các em tiếp tục cuộc hành trình hòa nhập với cuộc sống".

Tin, ảnh: K.Nam