Nôn nao xem Đường hoa Tết Ất Mùi năm 2015

Tin mới

19/01/2015 16:06

(NLĐO) – Công ty cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) cho biết sẽ triển khai lắp đặt dịch vụ wifi công cộng miễn phí tại Đường hoa, đường sách Hàm Nghi, chợ hoa xuân ở công viên 23-9, hội hoa xuân ở Công viên Tao Đàn…

Đường hoa Nguyễn Huệ từ lâu đã trở thành thương hiệu Tết của TP HCM, là điểm du xuân được đông đảo người dân, kiều bào và du khách chờ đón. Năm nay, đường Nguyễn Huệ đang trong giai đoạn được chỉnh trang thành Quảng trường đi bộ nên đường hoa được tạm dời về đường Hàm Nghi với tên gọi Đường hoa Tết Ất Mùi 2015.

Mở đầu đường hoa là hình ảnh gia đình dê lấy cảm hứng từ hình tượng chú dê núi Ninh Bình. Từng chi tiết, từ đôi sừng cong, đôi tai nhỏ, chòm râu dê, chiếc đuôi ngắn được chăm chút tỉ mỉ tạo nên nét đặc trưng của chú dê núi, oai phong, đĩnh đạc nhưng cũng rất hiền hòa. Hình ảnh gia đình dê trong tư thế ngẩng cao đầu trên ngọn đồi đầy hoa và đá, mắt cùng hướng về một năm mới sáng lạng, một tương lai tốt đẹp.

Với chiều dài 580m từ đoạn đầu tiếp giáp bùng binh Quách Thị Trang đến Hồ Tùng Mậu, Đường hoa Tết Ất Mùi gồm ba phân đoạn chính là Hào khí Việt Nam, Bản sắc Việt và Vinh quang Việt Nam.

Hào khí Việt Nam thể hiện tinh hoa của người Việt thông qua những vật phẩm thủ công mỹ nghệ, hình ảnh búp bê Bắc Trung Nam, mái che hoa từ sáo tăm, kén hoa khổng lồ với chất liệu mộc; xen kẽ là những chú dê xinh xắn từ nhiều chất liệu như rơm, cừ tràm, vỏ gỗ kết hợp với vô số chủng loại hoa đa màu sắc tạo nên những hình ảnh thật sinh động và đáng yêu.

Bản sắc Việt mở đầu bằng hình ảnh hoa mai đại đóa khổng lồ hứa hẹn mang đến cho du khách một mùa xuân đậm sắc mai vàng. Xuyên suốt trong Bản sắc Việt là những suối hoa, trụ hoa, kén hoa, sông hoa đầy màu sắc được bố trí cao độ khác nhau. Không thể thiếu trong đường hoa là hình ảnh làng quê Việt Nam yên bình với cánh đồng lúa trĩu hạt, mái nhà tranh hiền hòa với tấm phản tre và đôi liễn đỏ…

Xuyên suốt trong Vinh quang Việt Nam là hình ảnh của cuộc sống đô thị với thùng thư, khung cửa hoa; đặc biệt là metro hoa – phương tiện vận chuyển hiện đại đang được xây dựng tại TP HCM.

Đường hoa năm nay tuy khai mạc sau Lễ Tình nhân nhưng hương vị của ngày tình yêu vẫn còn được lưu giữ qua hình ảnh những chiếc ghế tim hoa đơn có, đôi có như một lời chúc hạnh phúc cho những người đang tìm kiếm tình yêu và những người đã được tình yêu gõ cửa.

Đường hoa kết thúc với hình ảnh “rừng” mai vàng khoe sắc thắm được kết nối với đại cảnh xuân sum vầy của gia đình dê 3 thế hệ. Gia đình dê được phối màu bạc kết hợp tuyệt vời với phông nền vàng rực của “rừng” mai phía sau tạo nên lời chúc Xuân Sung Túc, Xuân Thịnh Vượng. Một đoạn kết đầy ý nghĩa cho Đường hoa Tết Ất Mùi 2015.

Nhằm phục vụ người dân, du khách lướt web cũng như chia sẻ những hình ảnh đẹp của thành phố nhân dịp xuân Ất Mùi 2015 và kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Công ty cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) cho biết sẽ triển khai lắp đặt dịch vụ wifi công cộng miễn phí tại Đường hoa, đường sách Hàm Nghi, chợ hoa xuân ở công viên 23-9, hội hoa xuânCông viên Tao Đàn

Đường hoa Tết Ất Mùi năm 2015 tại TP HCM sẽ mở cửa từ 16 đến 22-2, tức ngày 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết.

Một số hình ảnh mô hình tiểu cảnh về Đường hoa Ất Mùi năm 2015 tại TP HCM:

Nôn nao xem Đường hoa Tết Ất Mùi năm 2015

 

Nôn nao xem Đường hoa Tết Ất Mùi năm 2015

 

Nôn nao xem Đường hoa Tết Ất Mùi năm 2015

 

Nôn nao xem Đường hoa Tết Ất Mùi năm 2015

 

Nôn nao xem Đường hoa Tết Ất Mùi năm 2015

 

Nôn nao xem Đường hoa Tết Ất Mùi năm 2015

 

Nôn nao xem Đường hoa Tết Ất Mùi năm 2015

 

Ph.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI