Chiều 14-8, ông Nguyễn Hữu Chính, Chánh án TAND TP Hà Nội, cho biết đã tiếp nhận những phản ánh liên quan đến việc một nữ giám đốc tố luật sư nhận tiền tỉ để "chạy án" ở Hà Nội và cũng đã có báo cáo sự việc lên TAND Tối cao.

Nữ giám đốc tố luật sư nhận tiền tỉ để chạy án  - Ảnh 1.

Nội dung tố cáo trên facebook được cho là của nữ giám đốc - Ảnh chụp màn hình

Những ngày gần đây, tài khoản facebook Bình Hoàng Thanh liên tiếp chia sẻ thông tin về việc luật sư, thẩm phán nhận tiền tỉ để "chạy án". Theo tìm hiểu của chúng tôi, chủ nhân facebook này là nữ giám đốc một doanh nghiệp tư nhân ở TP Hà Nội.

Theo đó, facebook Bình Hoàng Thanh đăng tải thông tin về việc luật sư N.K.L. (Đoàn luật sư TP Hà Nội) đã "gợi ý" cho bà này chi tiền tỉ để được xử thắng án trong các phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm trong một vụ án tranh chấp dân sự. Trong đó, để thắng phiên sơ thẩm, bà này cần phải chi 1 tỉ đồng.

Cũng theo nội dung chia sẻ trên trang facebook cá nhân, nữ giám đốc doanh nghiệp này đã chi 1 tỉ đồng cho luật sư và được xử thắng trong phiên sơ thẩm tại TAND một quận ở TP Hà Nội.

Facebook Bình Hoàng Thanh tiếp tục chia sẻ thông tin bị xử thua tại phiên tòa phúc thẩm do không chi 3 tỉ đồng theo yêu cầu của luật sư như ở phiên tòa sơ thẩm trước đó.

Trong những nội dung phản ánh của mình, facebook Bình Hoàng Thanh cũng nhắc đến tên bà Đ.T.P., công tác tại TAND quận, là người xét xử phiên sơ thẩm.

Chánh án TAND TP Hà Nội Nguyễn Hữu Chính cũng cho biết ngày 11-8 vừa qua, TAND TP Hà Nội đã có công văn đề nghị Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra để làm rõ có hay không việc luật sư, thẩm phán tòa các cấp nhận tiền để "chạy án".

Chiều cùng ngày 14-8, Công an TP Hà Nội cho biết đã tiếp nhận văn bản từ TAND TP Hà Nội và đang vào cuộc điều tra.

Hà Minh