Thẻ học sinh trường Trung cấp bách khoa Hải Phòng của nữ sinh Phạm Thúy Hằng
Thẻ học sinh trường Trung cấp bách khoa Hải Phòng của nữ sinh Phạm Thúy Hằng

Chiều 30-3, Công an TP Hải Phòng cho biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của nữ sinh Phạm Thúy Hằng (SN 1997; ở tổ Lệ Tảo 3, phường Nam Sơn,  quận Kiến An, TP Hải Phòng, hiện là học sinh Lớp 11B7 Trường trung cấp Bách khoa Hải Phòng), do ngộ độc thuốc diệt cỏ. Nhiều khả năng Hằng uốc thuốc diệt cỏ tự vẫn vì chuyện tình cảm.

Theo tài liệu điều tra, vào 18 giờ ngày 28-3, Công an quận Kiến An nhận được tin báo từ gia đình ông Phạm Văn Cương (SN 1970 ở Lệ Tảo 3, Phường Nam Sơn, quận Kiến An) về việc con ông là em Phạm Thúy Hằng bị thương tích và có dấu hiệu nhiễm độc thuốc diệt cỏ. Gia đình ông Cương đã đưa em Hằng đi cấp cứu tại Bệnh viện Kiến An, rồi Bệnh viện Việt - Tiệp Hải Phòng. Đến 5 giờ 8 phút sáng hôm sau (29-3), em Hằng đã tử vong.

Theo thông tin do người thân em Hằng cung cấp, khoảng hơn 1 giờ chiều ngày 28-3, có 2 nam thanh niên vào nhà dùng dao chém Hằng nhiều nhát và bắt em uống hết chai thuốc diệt cỏ.

Theo ông Cương, chiều hôm đó gia đình phát hiện em Hằng nằm trên giường, đắp chăn, trong tình trạng hôn mê. Về tài sản, đồ đạc trong gia đình còn nguyên vẹn, không bị xáo trộn mất mát gì...

Căn nhà nữ sinh Phạm Thúy Hằng
Căn nhà nữ sinh Phạm Thúy Hằng

Cháu Phạm Mạnh Hùng (em trai Hằng) cho biết: Khoảng 16 giờ 20 phút ngày 28-3, đi học về phát hiện Hùng phát hiện chị gái mình đang nằm trên giường. Cháu Hùng không phát hiện trong nhà có người nào khác.

Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội phối hợp với Công an quận Kiến An, Phòng Kỹ thuật hình sự và các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra xác định Hằng có quan hệ tình cảm nam nữ với một bạn nam ở quận Kiến An từ tháng 10-2012.

Gần đây, giữa đôi nam nữ này đã xảy ra trục trặc. Mới đây nhất, trước khi xảy ra sự việc trên khoảng 3 ngày (vào ngày 25-3), người bạn trai đã chủ động đặt vấn đề chia tay với Hằng.

Trong cặp sách của Hằng, lực lượng điều tra phát hiện có tờ giấy viết nội dung: "Trong cuộc sống có rất nhiều thứ chúng ta không muốn cho đi, có rất nhiều người chúng ta không muốn ở lại. Nhưng hãy nhớ rằng, buông tay không có nghĩa là tất cả đã chấm hết. Buông tay là để bắt đầu cho một sự khởi đầu mới"...

Qua thu thập tài liệu, cơ quan điều tra cũng xác định được khoảng 11 giờ ngày 28-3, nữ sinh này có mua 1 lọ thuốc diệt cỏ loại NEMAXON tại một hiệu gần nhà, có đặc điểm trùng với lọ thuốc diệt cỏ mà cơ quan Công an thu được tại hiện trường.

Từ những tài liệu đã điều tra xác minh, ban đầu cơ quan công an xác định nguyên nhân chết của em Phạm Thúy Hằng là do ngộ độc thuốc diệt cỏ, nhiều khả năng em Hằng uống thuốc diệt cỏ tự vẫn vì chuyện tình cảm.

Hiện Công an TP Hải Phòng đang tiếp tục tập trung điều tra làm rõ vụ việc.

Tin - ảnh: Trọng Đức