Nữ học sinh bắt bạn quỳ xin lỗi rồi đánh - Ảnh: Facebook
Nữ học sinh bắt bạn quỳ xin lỗi rồi đánh - Ảnh: Facebook

Ngày 11-5, một lãnh đạo Công an xã Nhất Hòa (huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) cho biết đang vào cuộc điều tra vụ 2 nữ học sinh mâu thuẫn, đánh nhau bị quay clip tung lên mạng xã hội.

“Chúng tôi đang vào cuộc điều tra. Vụ việc cũng mới xảy ra, các em học sinh này đã có mâu thuẫn cá nhân với nhau từ trước”- vị lãnh đạo Công an xã Nhất Hòa nói.

Trước đó, chiều 10-5, mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại cảnh một nữ sinh mặc áo xanh bắt bạn quỳ xuống giữa đường xin lỗi rồi liên tiếp tát vào mặt, đá vào bụng kèm theo những câu chửi thề. Điều đáng nói, có những người khác chứng kiến nhưng không ai can ngăn.

Đoạn video clip xuất hiện chỉ trong một thời gian ngắn, đã thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Đa số đều cho rằng hành động của học sinh kia là rất ngang ngược và manh động

Qua tìm hiểu, nữ sinh đánh bạn được xác định đang học lớp 9 ở Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Bắc Sơn và nữ sinh bị đánh học lớp 9 ở Trường THCS xã Nhất Hòa.

Chiều ngày 11-5, ông Lương Tiến Đức, Trưởng phòng Giáo Dục - Đào tạo huyện Bắc Sơn, cho biết cơ quan giáo dục đã thông báo cho nhà trường và mời phụ huynh của các em học sinh này lên làm tường trình về vụ việc.

“Trước hết, chúng tôi sẽ cho hai em học sinh gặp nhau để giảng hòa tránh xảy ra những tình huống xấu trong thời gian tới. Sau đó, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện sẽ cùng nhà trường tiến hành răn đe, nhắc nhở các em để không xảy ra những trường hợp tương tự” - ông Đức nói.

Nguyễn Hưởng