Nữ sinh bị cưa chân đoạt huy chương bạc Olympic địa lý

Tin mới

08/03/2017 09:50

(NLĐO) - Lê Thị Hà Vi - nữ sinh bị cưa chân do bác sĩ tắc trách đã vượt lên mọi khó khăn, xuất sắc đoạt huy chương bạc môn địa lý kỳ thi Olympic cấp tỉnh năm 2017.

Sáng 8-3, ông Lê Ngọc Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Đông Du (TP Buôn Ma Thuột), cho biết em Lê Thị Hà Vi (học sinh lớp 11) đã xuất sắc giành huy chương bạc môn địa lý trong kỳ thi Olympic 10 - 3 lần II tỉnh Đắk Lắk năm 2017.


Lê Thị Hà Vi xuất sắc đoạt huy chương bạc môn địa lý

Lê Thị Hà Vi xuất sắc đoạt huy chương bạc môn địa lý

“Bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập và cuộc sống, sau 1 năm học tập, Hà Vi đã có những thành tích rất đáng khích lệ. Hà Vi luôn là tấm gương về nghị lực sống cho học sinh trong trường noi theo” - ông Sơn tự hào nói.


Lê Thị Hà Vi cùng các bạn học của mình

Lê Thị Hà Vi cùng các bạn học của mình

Được biết, trong kỳ thi này Trường THCS & THPT Đông Du có 45 học sinh tham dự. Trong đó, có 37 em học sinh giành được huy chương, xếp thứ 3 toàn đoàn.


Hà Vi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống

Hà Vi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 6-3-2016, trên đường đi học về, Hà Vi đã va chạm với một xe máy rồi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk). Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh về sự tắc trách, yếu kém chuyên môn dẫn đến việc Hà Vi bị cưa chân, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk làm rõ vụ việc.

Theo kết luận của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, có nhiều sai sót trong quá trình điều trị cho Hà Vi như: Bác sĩ điều trị không đúng chuyên môn, bác sĩ trực lãnh đạo hội chẩn nhưng không nắm chuyên môn… đã khiến cho chân phải của Hà Vi bị hoại tử, phải cưa chân.

Không chỉ dư luận quan tâm về sự cố, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã tới nhà và bệnh viện thăm hỏi, động viên, nói lời xin lỗi với Hà Vi.

Tin - ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI