Vụ tai nạn xảy ra vào chiều ngày 6-10 trên tuyến đường sắt Bắc-Nam (đoạn qua phường 9, quận Phú Nhuận, TP HCM).
Theo nhiều người dân chứng kiến, vào khoảng 17 giờ 15 phút, em Tú Oanh (12 tuổi, học sinh lớp 6 của một trường THCS trên địa bàn quận Phú Nhuận) đi học về. Đến địa điểm trên, Tú Oanh chui qua hàng rào sắt ngăn cách đường ray xe lửa với đường Đỗ Tấn Phong để về nhà. Tuy nhiên, khi em vừa qua giữa đường ray thì bị tàu hỏa chạy hướng Bắc-Nam chuẩn bị vào ga Sài Gòn lao tới húc văng em Tú Oanh ra xa. Kỳ dịu là em Tú Oanh chỉ bị gãy tay và đa chấn thương.
Đoạn đường sắt nơi xảy ra tai nạn em Tú Oanh thoát chết đầy may mắn
Sau tai nạn, người dân nhanh chóng đưa nữ học sinh đi cấp cứu tại bệnh viện. Còn tàu hỏa phải dừng lại để cơ quan chức năng lập biên bản.
Người dân phá hàng rào ngăn cách với đường ray để đi cho dễ dàng
Anh Nguyễn Bình Lập một người dân sống ở đây cho biết: “Do hai tuyến đường cắt ngang đường sắt có rào chắn khi tàu đi qua có khoảng cách khá xa nhau. Người dân ở khu vực đường Đỗ Tấn Phong, đường Chiến Thắng muốn lưu thông qua lại phải chạy đường vòng gần 1km, mất thời gian. Vì vậy, một số người chọn cách chui qua hàng rào sắt để băng qua đường ray cho nhanh. Một số người còn cắt các thanh sắt của hàng rào bảo vệ đường sắt để đi lại cho dễ dàng. Việc làm này rất nguy hiểm”.
Trước đó, vào khoảng 14 giờ cùng ngày anh Nguyễn Văn Bột (SN 1989, quê An Giang) điều khiển xe máy BKS 67F1-082.14 lưu thông trên Tỉnh lộ 10 hướng từ TP HCM về Long An. Khi đi ngang qua địa bàn phường Tân Tạo A (quận Bình Tân) thì bị lạc tay lái, té xuống đường và bị xe tải chạy chiều người lại cán qua người, tử vong tại chổ.
Vụ tai nạn ở đường Tỉnh lộ 10, quận Bình Tân khiến anh Bột tử nạn.
Tin, ảnh: X. Danh