Sáng 18-7, bà Hồ Thị Bích Hạnh (SN 1972; ngụ tại tổ 6, thôn 2, xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho biết con gái bà là em Trần Yến Vy (SN 2003) vẫn chưa trở về nhà sau hơn 10 ngày "mất tích".

Nữ sinh Quảng Nam mất tích hơn 10 ngày đang ở... Sài Gòn - Ảnh 1.

Công an thông báo tìm nữ sinh "mất tích"

Dù thế, người quen của gia đình bà ở TP HCM thông báo đã bắt gặp Vy đang ở cùng nhóm bạn tại đây. "Cháu Vy năm nay lên lớp 9, tám năm liền là học sinh giỏi nhưng vừa qua lại nghe lời nhóm bạn đã bỏ nhà đi chơi. Đến nay Vy vẫn chưa liên lạc về cho gia đình nhưng thông qua người quen thì chúng tôi biết chắc chắn cháu đang ở trong đó. Hiện gia đình vẫn đang nhờ công an tìm đưa cháu về" – bà Hạnh nói và cho biết ở nhà không ai la mắng hay đánh đập Vy, gia đình đang rất lo lắng và mong con gái sớm trở về nhà.

Thượng tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình cho biết ngày 6-7, Vy xin ba mẹ đi sinh nhật bạn nhưng không thấy về, gia đình không thể liên lạc được nên đã trình báo và công an huyện đã ra thông báo truy tìm.

Đến nay, theo thông tin của công an nắm được thì Vy đang ở TP HCM cùng nhóm bạn. "Hiện nay tình trạng lớp trẻ bỏ nhà "đi bụi" xảy ra rất nhiều. Gia đình, nhà trường cần quan tâm giáo dục, nhắc nhở để các em không bị các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo" – thượng tá Xuân nói.

Tr.Thường