Ngày 23-3, Công an TP Hải Phòng cho biết Công an huyện Vĩnh Bảo đang yêu cầu gia đình ông Đỗ Tiến Đ. (SN 1982, ngụ tại thôn Triền Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo), là Phó Công an xã Lý Học, sớm tìm ông này về để Công an huyện điều tra, làm rõ sự việc ông Đ. bị tố cáo đã hiếp dâm bé gái 15 tuổi khiến cháu này có thai.

Theo thông tin từ Công an TP Hải Phòng, ngày 19-3, gia đình em Ngô Thị H. (sinh ngày 20-11-2000, ngụ tại thôn Triền Am), đến Công an huyện tố cáo ông Đỗ Tiến Đ., Phó Công an xã Lý Học, có quan hệ tình dục với em H. dẫn tới cháu gái này có thai.

Ngay sau đó, Công an huyện Vĩnh Bảo đã tiến hành làm việc với cháu H. có sự chứng kiến của gia đình, em H. trình bày có quan hệ tình dục với ông Đ. nhiều lần dẫn đến có thai đến nay là tháng thứ 7.

Theo trình bày của H., ông Đ. đã 5 lần cưỡng hiếp, bắt đầu từ khi em mới 14 tuổi. H. khẳng định cái thai trong bụng mình chính là con của ông Đ..

Được biết, ông Đ. là bác họ hàng xa với H., vì hai gia đình ở gần nhau nên ông Đ. thường hay nhờ H. đến nhà để trông giúp hai con nhỏ. Theo trình báo, lần đầu tiên H. bị cưỡng hiếp là tại nhà của mình vào một ngày tháng 7-2015, trong lúc em đang ôn thi để vào lớp 10.

Chưa dừng lại ở đó, 3 lần tiếp theo H. bị ông Đ. ép phải quan hệ tình dục là ngay tại phòng làm việc ở UBND xã Lý Học vào thời gian buổi trưa, ở tại bờ đê và trong cả khu di tích đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm vào buổi tối.

Quá hoảng loạn, H. đã phải bỏ học để xin đi làm tại một xưởng sản xuất gấu bông ở xã bên cạnh. Tuy nhiên, đến cuối tháng 12-2015, ông Đ. tiếp tục ép H. phải nghỉ làm để ra nhà nghỉ trên quốc lộ 17, thuộc địa phận xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo quan hệ.

Đến khi phát hiện H. đang mang bầu, gia đình mới biết và đến nói chuyện với gia đình Đ., phía gia đình Đ. có hứa sẽ đưa 15 triệu đồng để H. đi "giải quyết" hậu quả, nhưng sau đó lờ đi…

Đến thời điểm hiện tại, ông Đ. không có mặt tại địa phương và nơi làm việc. UBND xã Lý Học cho biết ông Đ. nghỉ làm việc từ ngày 13-3-2016 với lý do bị ốm, gia đình và mọi người không biết ông Đ. đang ở đâu.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Quang Thiện, Trưởng Công an huyện Vĩnh Bảo, cho biết hiện mới chỉ là thông tin một chiều từ phía gia đình bé gái cung cấp, vì ông Đ. đang vắng mặt tại nơi cư trú nên chưa thể xác định xem em H. có bị ông Đ. cưỡng hiếp hay không.

Trọng Đức