Sáng 27-3, Công an xã An Thái, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương tiếp nhận chiếc giỏ xách cùng số tiền hơn 22 triệu đồng từ thiếu úy Nguyễn Thị Phương Thảo, cán bộ Trại giam An Phước (đóng trên địa bàn xã An Thái).

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 20 phút, ngày 26-3, trên đường đi công tác hướng từ UBND xã An Linh (huyện Phú GIáo) về đơn vị, thiếu úy Thảo phát hiện một người phụ nữ đi xe máy chở hàng hóa chạy phía trước đánh rơi một chiếc túi xách.

Thiếu úy Thảo dừng xe lại nhặt giỏ xách đuổi theo người đánh rơi. Tuy nhiên người này chạy với tốc độ nhanh sau đó vào một con hẻm nên thiếu úy Thảo không tìm được. Thiếu úy Thảo mở giỏ xách ra xem thì thấy phía trong có hơn 22 triệu đồng.


Nữ thiếu úy Nguyễn Thị Phương Thảo (bìa phải) bàn giao số tiền cho công an xã cất giữ chờ người làm rơi đến nhận (Ảnh Hoài Phương)

Nữ thiếu úy Nguyễn Thị Phương Thảo (bìa phải) bàn giao số tiền cho công an xã cất giữ chờ người làm rơi đến nhận (Ảnh Hoài Phương)

Chị Thảo chạy xe quay lại chỗ nhặt được giỏ xách chờ với hy vọng người đánh rơi sẽ quay lại tìm. Tuy nhiên, người này vẫn bặt tăm. Phán đoán người phụ nữ đánh rơi tài sản là người đi mua điều nên chị Thảo dò hỏi nhưng không phát hiện xưởng hoặc thu mua điều nào gần đó. Cuối cùng chị Thảo mang tài sản nhặt được bàn giao cho công an xã An Thái để trả cho người đánh mất.

Nữ thiếu úy chia sẻ: “Số tiền bằng 3 tháng thu nhập của tôi nhưng tôi không thể lấy vì đây có thể là tiền mồ hôi, nước mắt của người phụ nữ kia. Không biết giờ chị ấy có đi mua hàng hay đang ở nhà buồn bã vì mất số tiền lớn”.

Công an xã An Thái thông báo ai là người đánh rơi đề nghị đến nhận lại tài sản trên.

N. Phú - H. Phương