Nửa đêm qua, tuyển U19 Việt Nam đến báo công với Đại tướng

Tin mới

11/10/2013 10:20

(NLĐO)- Đến nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp lúc nửa đêm qua 10-10 đã hết giờ vào viếng, cả đội tuyển bóng đá quốc gia U19 quỳ phía bên ngoài, thành kính báo công, bái vọng tiễn biệt Đại tướng.

Các cầu thủ đội tuyển U19 Việt Nam đã quỳ trước hè để vái vọng vào bên trong nhà Đại tướng
 
Đúng 23 giờ 15 phút, sau hành trình từ TP HCM ra Hà Nội, Đội tuyển U19 lập tức lên xe bus và đến thẳng nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Lúc này thời gian viếng đã kết thúc được hơn nửa tiếng. Còn khoảng vài trăm người dân vẫn vây quanh ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu.
 
Chiếc xe chở tuyển U19 đến thu hút sự chú ý của người dân. Rất nhiều người hâm mộ và tự hào với chiến công của các cầu thủ.
 
Ngay khi vừa xuống xe, Trưởng đoàn, ông Dương Nghiệp Khôi, chia cho các cầu thủ các bông hoa hồng trắng được chuẩn bị sẵn cho lễ viếng và nhắc nhở các cầu thủ xếp hàng một.
 
Trong trang phục cầu thủ màu đỏ, mặc dù vừa trải qua một hành trình mệt mỏi nhưng các cầu thủ vẫn nhanh chóng ổn định hàng lối và tiến về phía nhà Đại tướng.
 
Trước khi đội tuyển đến, “Running man” Vũ Xuân Tiến đã đợi sẵn ở đây với bó hoa trong tay. Anh có mặt với tư cách là đại diện hình ảnh của CLB Arsenal và kết nối giữa đội tuyển với các cổ động viên phía Bắc.
 
Mặc dù đã có liên hệ trước nhưng do còn rất nhiều người dân tụ tập bên ngoài, gia đình Đại tướng đã phải xem xét lại tình huống ngoài dự kiến này vì sợ mất ổn định trật tự nên không mở cửa cho đội tuyển vào viếng vì gia đình và ban tổ chức đang thực hiện công tác dọn dẹp, chuẩn bị cho đại lễ.
 
Ngay sau đó, để đảm bảo không gây ồn ào khu vực, ông Dương Nghiệp Khôi đã quyết định cho Ban huấn luyện và các cầu thủ bái vọng. Trong lời tiễn biệt của mình, ông Khôi khẳng định: Toàn đội không bao giờ quên công ơn của Đại tướng và hứa sẽ thi đấu hết mình để đền đáp công ơn của Đại tướng cũng như những thế hệ cha anh đã cống hiến vì Tổ quốc.

Ngay sau khi hành lễ xong, bất ngờ ông Võ Hồng Nam, con trai Đại tướng đã xuất hiện. Ông cảm ơn đội tuyển, cảm ơn người dân giờ này vẫn đến viếng. Tuy nhiên hàng trăm người dân xúm lại quanh cổng khiến việc đưa đội tuyển vào tiếp tục gặp khó khăn trước nguy cơ một số người dân cũng tràn vào.
 
Đến lúc này, ông Dương Nghiệp Khôi dường như không thể kiềm chế được nữa, đã bật khóc. Trước sự việc này, người dân lên tiếng xin gia đình Đại tướng mở cổng và hứa sẽ không ai vào ngoại trừ Ban huấn luyện và các cầu thủ U19.
 
Sau khoảng 10 phút làm lễ viếng Đại tướng, toàn bộ thành viên Ban huấn luyện và các cầu thủ trở ra bằng phía cổng sau trong tiếng vỗ tay của người dân còn nán lại.
 
Thay mặt toàn đội, ông Dương Nghiệp Khôi gửi lời cảm ơn bà con đã giúp đỡ để đội tuyển có thể vào viếng Đại tướng trước khi lên đường chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới. Lên xe, ông Dương Nghiệp Khôi ngồi yên và dường như cố kiềm chế để không bật khóc. Đúng 23 giờ 35, xe chở các cầu thủ tuyển U19 rời khu vực nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp trở về nơi nghỉ.
 
Một số hình ảnh phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận khi U19 đến viếng Đại  tướng:
 
"Running man" Vũ Xuân Tiến lặng lẽ trước cửa nhà đại tướng
 
Các cầu thủ đến lúc gần nửa đêm
 
Các cầu thủ chuẩn bị hoa vào viếng Đại tướng
 
Các cầu thủ bái vọng vào nhà Đại tướng
 
U19 Việt Nam xếp hàng một đi giữa biển người vào viếng Đại tướng
 
Vũ Xuân Tiến có mặt cùng Đội tuyển
 
Huấn luyện viên ngoại Guillaume cũng vào viếng Đại tướng cùng Đội tuyển
 
Các cầu thủ được vào viếng Đại tướng
 
Lúc này, hai bạn trẻ với trang phục có ảnh đại tướng ở trước cổng nhà
 
Đến 0 giờ ngày 11-10, trước cổng nhà Đại tướng vẫn còn lại vài người đứng lưu luyến
 
Tin - ảnh: M.Duy - N. Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI