Quảng Ngãi:

Nước mắt trùng phùng 32 ngư dân gặp nạn ở Trường Sa

Tin mới

24/06/2015 15:04

(NLĐO)- 32 ngư dân gặp nạn ở Trường Sa đã được đoàn tụ cùng gia đình trong nước mắt sau khi cận kề cái chết ở vùng biển Trường Sa.

Sáng 24-6, 32 ngư dân đi trên tàu cá mang số hiệu QNg 95429 TS do ông Đỗ Mai Tấn (42 tuổi, ngụ xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) làm chủ kiêm thuyền trưởng gặp nạn ở vùng biển Trường Sa, đã trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Ngư dân Nguyễn Phú Cầu ôm chặt đứa con trai 5 tuổi vào lòng. Ảnh: Tử Trực

Ngư dân Nguyễn Phú Cầu ôm chặt con trai 5 tuổi trên tay. Ảnh: Tử Trực

Ôm chặt con trai 5 tuổi vào lòng, anh Nguyễn Phú Cầu, ngụ xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn nức nở: “Con ơi, ba trở về rồi. Ba còn sống trở về với con đây. Ba nhớ con quá…”, anh Cầu rưng rưng nước mắt.

Anh Cầu kể, sự việc xảy ra vào lúc rạng sáng 17-6, khi 32 thuyền viên trên tàu đang câu mực, bất chợt một cơn lốc xoáy ập tới kèm những cột sóng cao hơn 5 m dội thẳng xuống thân tàu. Chưa kịp đoán chuyện gì xảy ra, chiếc tàu đã chao đảo, rồi đánh úp về một bên, ngay sau đó tàu chìm trong tích tắc.

Vợ ngư dân Nguyễn Phú Cầu khóc nức nở sau khi chồng còn sống trở về. Ảnh: Tử Trực

Vợ ngư dân Nguyễn Phú Cầu khóc hạnh phúc khi chồng may mắn còn sống trở về. Ảnh: Tử Trực

“Sau đó, anh em chúng tôi chỉ cố ôm chặt những thanh tre trên giàn phơi mực. Khi giàn phơi mực bị sóng gió đánh toạc, chúng tôi mới chia nhau ôm những can nhựa, phuy nhựa đựng nước uống trên tàu rơi xuống… Lúc đó, chúng tôi nghĩ chắc chết mười phần. Chúng tôi cùng tìm những sợi dây dừa còn sót lại, buộc những can nhựa lại với nhau, nếu chết thì anh em cùng chết chung”- anh Cầu rưng rưng kể.

Sau khi trôi dạt trên biển hơn 4 giờ, 32 ngư dân may mắn được tàu cá QNa 94545 Ts của ngư dân Quảng Nam phát hiện cứu vớt và được lực lượng hải quân hỗ trợ nên mới trở về đất liền. “Khi được cứu lên tàu và đưa vào đất liền, anh em chúng tôi mới tin mình còn sống. Trôi dạt trên biển nhiều giờ liền, chúng tôi nghĩ chắc chuyến này mình đã làm mồi cho cá”- anh Phạm Khắc Huy nói.

Bà Nguyễn Thị Dung, vợ thuyền trưởng Đỗ Mai Tấn khóc ngấc khi biết tin tàu của chồng gặp nạn ở Trường Sa. Ảnh: Tử Trực

Bà Nguyễn Thị Dung, vợ thuyền trưởng Đỗ Mai Tấn khóc ngất khi biết tin tàu của chồng gặp nạn ở Trường Sa. Ảnh: Tử Trực

Cùng như bao người phụ nữ khác khi ra đón chồng con, bà Nguyễn Thị Dung, vợ thuyền trưởng Đỗ Mai Tấn, khóc òa. "Nghe tin, mấy đêm liền tôi không thể nào chợp mắt được. Hay tin tàu của ông ấy bị lốc đánh chìm, tôi rụng rời chân tay. Tôi nghĩ thầm trong bụng, chắc chuyến này ông ấy cùng những anh em đi cùng chết rồi. Mấy mẹ con tôi ôm nhau khóc suốt mấy đêm. Đến giờ tôi mới tin ổng còn sống”- bà Dung nghẹn ngào.

Hiện 32 ngư dân trở về sức khỏe đều ổn định. Riêng ngư dân Võ Văn Đạo, ngụ xã Bình Dương bị gãy 3 xương sườn do lúc bị gió hất chìm tàu đã bị vật cứng trên tàu va đập trúng. Hiện sức khỏe ông Đạo đang dần hồi phục.

Ngư dân Võ Văn Đạo bị gãy 3 xương sườn do lúc tàu gặp nạn va vào. Ảnh: Tử Trực
Ngư dân Võ Văn Đạo bị gãy 3 xương sườn do lúc tàu gặp nạn va vào. Ảnh: Tử Trực

Ông Đỗ Mai Tấn, thuyền trưởng kiêm chủ tàu cho biết tai nạn xảy ra khiến 15 tấn mực (khoảng 1,5 tỉ đồng) câu được đã bị mất trắng. Ngoài ra, giá trị con tàu hơn 3 tỉ đồng cùng chi phí cho chuyến biển hơn 500 triệu đồng cũng đã tan nát theo con sóng dữ. “Giữ được mạng anh em chúng tôi rất vui mừng. Nhưng bây giờ lại đối mặt với đống nợ nần, chúng tôi không biết phải làm sao”- ông Tấn lo lắng.

Ông Trần Quang Tâm, Chủ tịch UBND xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, cho biết trước mắt để giúp đỡ cho các ngư dân vừa gặp nạn, xã sẽ kêu gọi các hội đoàn thể, tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ các ngư dân này. Ngoài ra, xã sẽ kiến nghị cấp trên hỗ trợ, tạo cơ chế, chính sách cho các ngư dân có điều kiện vay vốn, làm lại tàu thuyền tiếp tục vươn khơi.

 

Bài-ảnh: Tử Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI