Sáng nay, 17-6, TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo, cho bị cáo Đỗ Minh Vương (SN 1993, trú thôn Lệ Cam, xã Ninh Lộc, TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) được hưởng 1 năm tù treo thay vì 1 năm tù giam như bản án sơ thẩm trước đây, vì tội giao cấu với bạn gái chưa đủ tuổi thành niên.

Đỗ Minh Vương nghe tòa tuyên án

Đỗ Minh Vương nghe tòa tuyên án

Lý do giảm án được tòa viện dẫn: Sau khi sự việc xảy ra, bị cáo đã tích cực tác động gia đình bị cáo và cùng gia đình bị cáo đến thăm hỏi và bồi thường cho người bị hại 50 triệu đồng; người bị hại và những người đại diện hợp pháp của người bị hại có đơn bãi nại đối với bị cáo và xin cho bị cáo hưởng án treo nên tòa đã tuyên phạt như trên.

Trước đó, khoảng cuối tháng 5-2014, Vương làm quen với bạn gái Lê Quốc Nhật U. (hơn 15 tuổi). Đến đầu tháng 6, Vương đến chỗ làm của U. rủ U. đi ăn tối, rồi chở U. về phòng trọ của Vương tại số 2 nhà số 37 Đoàn Trần Nghiệp, TP Nha Trang.

Tại đây, để được quan hệ với U., Vương đã dùng đủ mọi lời đường mật dụ dỗ. Vì tin theo lời hứa sẽ lấy mình làm vợ, nên U. đã không phản đối Vương làm “chuyện vợ chồng”.

Sự việc sẽ không bị bại lộ, nếu Vương sau khi quan hệ không “quất ngựa truy phong”. Để rồi khoảng một tháng sau (tức thời điểm khoảng đầu tháng 7-2014), bà Phan Thị Thu Hằng là mẹ của U. thấy con gái còn nhỏ nhưng lại có biểu hiện “thất tình” nên gặng hỏi và phát hiện ra vụ việc và làm đơn tố cáo hành vi của Vương đến công an.

Tin, ảnh: Hoàng Phúc