Nếu số thịt heo thối này sẽ đến tay người tiêu dùng thì không biết hậu quả sẽ ra sao?

Ngày 29-10, Công an TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp xác nhận đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng chức năng ở địa phương và Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC46) Công an tỉnh Đồng Tháp bắt giữ Mai Thanh Dương (SN 1978, ngụ ấp Phú Thuận, xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc) khi đối tượng này chuẩn bị tung ra thị trường số lượng lớn thịt heo đang bốc mùi hôi thối.

Theo đó, vào khoảng 9 giờ ngày 28-10, qua thông tin từ đường dây nóng do người dân cung cấp, các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nơi ở của Dương và phát hiện nơi đây có gần 1,5 tấn thịt heo không qua kiểm dịch. Đáng nói, phần lớn lượng thịt heo này đang chuyển màu và bốc mùi hôi thối nồng nặc. Số thịt heo này sau đó được chuyển giao cho Trạm Thú y TP Sa Đéc xử lý để tránh gây ô nhiễm môi trường.

Tại cơ quan công an, Dương khai nhận do hám lợi nên thường xuyên đi thu gom hoặc mua lại những con heo bị bệnh chết về xẻ thịt. Nếu mọi việc suôn sẻ thì số thịt heo này được bán lại với giá rẻ cho người tiêu dùng ở nhiều nơi trong và ngoài địa bàn với giá rẻ.

Nha Mân