Ông Đoàn Ngọc Hải: Vỉa hè bị tái chiếm do lợi ích nhóm!

Tin mới

09/08/2017 05:59

Hiện tượng tái chiếm vỉa hè tại quận 1, TP HCM đã trầm trọng hơn trước do sự buông lỏng quản lý của một số lãnh đạo phường

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 8-8 về việc bất ngờ trở lại và trực tiếp ra quân chấn chỉnh vỉa hè vào tối 7-8, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM Đoàn Ngọc Hải khẳng định hiện tượng tái chiếm vỉa hè tại quận 1 đã trầm trọng hơn trước do sự buông lỏng quản lý của một số lãnh đạo phường. "Chúng tôi sẽ làm quyết liệt, làm liên tục, làm không có vùng cấm đến khi nào cử tri TP hài lòng" - ông Hải nhấn mạnh.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Vỉa hè bị tái chiếm do lợi ích nhóm! - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải tái xuất chấn chỉnh vỉa hè vào tối 7-8 Ảnh: SỸ ĐÔNG

Theo ông Hải, muốn quận 1 xanh - sạch - đẹp thì không thể nào chấp nhận có một vỉa hè nhếch nhác được. "Vỉa hè nhếch nhác, mái nhà rách nát, cầu dầm không phù hợp xây dựng... Rồi ô tô biển xanh, biển đỏ, biển trắng nghênh ngang đậu tràn lan trên vỉa hè, đặc biệt là các quán nhậu" - ông Hải nêu. Phó chủ tịch UBND quận 1 bày tỏ bức xúc khi đoàn liên ngành do ông dẫn đầu tạm dừng ra quân thì các quán nhậu lại chiếm hết vỉa hè. Ông Hải nhận định: "Lợi ích từ kinh doanh vỉa hè rất lớn, gần cả tỉ đồng mỗi tháng. Đây là điều ai cũng biết, vỉa hè là nơi minh chứng rõ ràng nhất cho lợi nhuận, lợi ích nhóm và đặc biệt là sự buông lỏng quản lý của một số cán bộ phường, cán bộ trật tự đô thị".

Theo ông Hải, vào buổi chiều, chỉ cần dạo một vòng quận 1 là thấy sự bầy hầy, nhếch nhác tại vỉa hè và sẽ biết ngay chủ tịch phường nào không làm việc hoặc làm cho có. "Hiện nay, một số phường làm rất tốt nhưng cũng có một số phường không làm hoặc làm lấy lệ, gây hiệu ứng dây chuyền đến phường khác. Vì vậy, cần phải quy trách nhiệm chủ tịch phường, tránh tình trạng chủ tịch phường nào cuối năm cũng xuất sắc trong khi nhiệm vụ không hoàn thành" - ông Hải nhấn mạnh và cho biết 7 tháng vừa rồi, không có cán bộ nào bị điều chuyển công tác dù vỉa hè bị lấn chiếm.

Nguyễn Phan
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI