Ông Nguyễn Đức Chung: Hà Nội dẹp vỉa hè không ồn ào, rầm rộ

Tin mới

06/03/2017 17:46

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng TP Hà Nội "không ồn ào, không ra quân rầm rộ" mà kiên trì, bài bản và bền vững trong việc dẹp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Sáng ngày 6-3, tại cuộc họp giao ban giữa lãnh đạo UBND TP Hà Nội với các sở, ban, ngành, ông Phan Hồng Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, cho biết việc quản lý trật tự đô thị đã được Hà Nội thực hiện có trọng tâm, quyết liệt, bài bản, thu nhiều thành tựu. “Qua đó, đợt ra quân giành lại vỉa hè lần này chỉ gia tăng cường độ”- ông Sơn nói.


Một trường hợp đỗ xe sai quy định tại quận Hoàn Kiếm bị lực lượng chức năng xử lý

Một trường hợp đỗ xe sai quy định tại quận Hoàn Kiếm bị lực lượng chức năng xử lý

Bên cạnh đó, ông Sơn cũng kiến nghị để nâng cao hiệu quả quản lý lòng đường, vỉa hè và môi trường đô thị, thành phố cần vận dụng Luật Thủ đô để nâng mức xử phạt hành chính, tăng thêm chức năng nhiệm vụ cho lực lượng thanh tra xây dựng trong công tác đảm bảo trật tự đô thị.

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đồng tình với đề xuất của lãnh đạo Sở Tư pháp, và cho rằng cần thực hiện nghiêm túc các quy định đã có và có thể vận dụng Luật Thủ đô để nâng mức phạt cao hơn.

“Qua nắm bắt dư luận, có ý kiến tiểu thương phản ánh doanh thu của họ sẽ giảm nếu khách hàng không có chỗ đỗ xe, vì vậy cơ quan chức năng có thể nghiên cứu bố trí các điểm trông giữ xe gần nơi kinh doanh. Cùng với đó, giá trông giữ xe sẽ được đề xuất tăng để có thể kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này”- ông Chung nói.

Bên cạnh đó, ông Chung cho rằng việc tăng thêm chức năng nhiệm vụ cho thanh tra xây dựng là hợp lý, vì thành phố đã bắt đầu xử phạt các hành vi như vứt rác không đúng quy định. "Cần có lực lượng thực hiện nhiệm vụ này, giao cho thanh tra trật tự là hợp lý"- ông Chung nói.

Báo cáo tại hội nghị, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, cho biết vừa qua Sở đã thành lập đoàn công tác, làm việc với các quận lập danh mục các bãi đỗ xe. Từ đó, Hà Nội sẽ làm rõ nếu bãi nào đủ điều kiện thì cho phép lập bãi đỗ, vì hiện nay nhu cầu lớn. Dự kiến đến ngày 30-3, Sở GTVT Hà Nội sẽ có báo danh mục các bãi xe kể trên lên UBND TP.

Trước đó, ngày 4-3, tại Hội nghị về an toàn giao thông và trật tự đô thị, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng trong giành lại vỉa hè, "Hà Nội không ồn ào, không ra quân rầm rộ" mà phải kiên trì, bài bản và bền vững. Bên cạnh đó, cần tuyên truyền để người dân có ý thức không tái lấn chiếm, có ý thức bảo vệ trật tự văn minh đô thị Thủ đô.

Chiều ngày 6-3, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết Sở đã giao cho các đơn vị liên quan triển khai thực hiện việc đỗ xe theo ngày chẵn, ngày lẻ trên tuyến phố Nguyễn Gia Thiều, Hàn Thuyên (quận Hoàn Kiếm). Việc thực hiện này bắt đầu từ ngày 7-3.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI