"Phải hoàn trả phí chuyên chở cấp cứu nạn nhân bị tai nạn"

Tin mới

09/03/2013 15:33

(NLĐO)- Liên quan vụ TNGT thảm khốc xảy ra sáng 8-3 trên Quốc lộ 1A qua TP Cam Ranh (Khánh Hòa) làm 11 người thiệt mạng, 73 người trọng thương, đầu giờ chiều 9-3, đại tá Nguyễn Đức Vượng, Phó Chính ủy Vùng 4 hải quân cho biết vừa trực tiếp kiểm tra và yêu cầu Đội điều trị 486 thuộc Vùng 4 hoàn trả phí chuyên chở cấp cứu các nạn nhân.

Một nạn nhân trong vụ tai nạn sáng 8-3 được cấp cứu tại bệnh viện

Theo báo cáo của đội, tổng số phí đã thu là 1,6 triệu đồng. “Do đây là lần đầu tiên cấp cứu thảm họa giao thông kiểu này, anh em chưa nắm được quy định và cũng có phần thiếu nhạy cảm, quan niệm trường hợp này cũng như các trường hợp TNGT xe máy lẻ tẻ” – ông Vượng cho biết.
 
Trước đó, sáng 8-3, khi xe cấp cứu của quân y vừa đưa 15 nạn nhân về tới Đội điều trị 486, trước khi vào cấp cứu và điều trị, nhân viên y tế yêu cầu mỗi nạn nhân trả phí chuyên chở (200.000đồng/người).
 
Nạn nhân Trịnh Văn Anh (25 tuổi) cho biết, anh bị gãy chân, được băng nẹp cố định, không tự lấy tiền được, nhân viên rút ví trong túi anh để thu phí. Có nạn nhân nhỏ tuổi, chỉ có 120.000 đồng trong túi, bèn “thương lượng”, cũng được chấp nhận.
 
Trả lời báo chí, ông Diêm Khắc Thời, Đội trưởng Đội điều trị 486 nói: “Nạn nhân TNGT được chuyên chở bằng xe cấp cứu, vẫn thu phí bình thường”.

Về vụ việc này, ông Nguyễn Công Định, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa kiêm Phó Ban an toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa khẳng định các nạn nhân trong vụ này được cấp cứu không mất tiền.
Tin-ảnh: V.Tạo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI