Phản đối tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam

Tin mới

10/07/2015 20:56

(NLĐO)- Chiều 10-7, Hội Nghề cá Việt Nam đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương để phản đối việc tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam.

 

Một tàu cá ngư dân Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc phá hỏng ngư lưới cụ trước đó. Ảnh: T.Trực

Một tàu cá ngư dân Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc phá hỏng ngư lưới cụ trước đó. Ảnh: T.Trực

Chiều 10-7, ông Võ Văn Trác, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam, cho biết theo báo cáo ngày 10-7 của Chi hội Nghề cá tỉnh Quảng Ngãi, vào lúc 23 giờ ngày 9-7, tàu cá QNg-90559 TS của ông Trương Văn Đức ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi khi đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Hoàng Sa (gần đảo Phú Lâm) của Việt Nam thì bị 3 tàu Trung Quốc rượt đuổi và đâm chìm. Toàn bộ tài sản của tàu QNg-90559 TS bị mất. 11 thuyền viên may mắn đã được tàu của ông Nguyễn Đưa cứu vớt an toàn.

Hội Nghề cá Việt Nam phản đối việc làm phi nhân đạo của phía Trung Quốc đối với ngư dân Việt Nam. Việc làm này vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam; gây tổn hại đến tài sản và nguy hại đến tính mạng của ngư dân Việt Nam.

“Yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt hành động phi pháp trên” - Hội Nghề cá nêu nõ.

Hội Nghề cá Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng cần có giải pháp tăng cường lực lượng để hỗ trợ ngư dân hoạt động trên biển, ngăn chặn hành động vi phạm của phía Trung Quốc; đồng thời yêu cầu phía Trung Quốc bồi thường tài sản cho ngư dân Quảng Ngãi có tàu bị đâm chìm.

 

Văn Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI