Phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền của Việt Nam

Tin mới

07/03/2013 19:28

(NLĐO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao ta đã lên tiếng phản đối và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa khi được hỏi về việc Trung Quốc cử tàu tuần tra trên Biển Đông, trong đó có khu vực 2 quần đảo này của Việt Nam.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều ngày 7-3, Người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị đã lên tiếng phản đối việc Trung Quốc cử một số tàu Hải tuần thực hiện tuần tra tại Biển Đông, trong đó có khu vực Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

 

Tàu tuần tra Hải tuần 31 của Trung Quốc - Ảnh minh họa
 
Trả lời đề nghị bình luận về việc “vừa Trung Quốc cử một số tàu Hải tuần thực hiện tuần tra tại Biển Đông, trong đó có khu vực Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam”, ông Lương Thành Nghị nhấn mạnh: “Mọi hoạt động tại các khu vực này mà không được sự đồng ý của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam và chúng tôi kiên quyết phản đối”.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam một lần nữa khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 

Trước đó, vào sáng ngày 28-2, một đội tàu hải giám của Trung Quốc đã rời cảng Tam Á tại tỉnh Hải Nam để tiến hành cái gọi là "các nhiệm vụ tuần tra thường kỳ" ở vùng Biển Đông. Cơ quan An toàn Hàng hải Hải Nam cho biết đội tàu này bao gồm các tàu Hải tuần 21, Hải tuần 31 và Hải tuần 166.
 
Đây là chuyến tuần tra thứ hai của Trung Quốc sau khi hai tàu khác khởi hành từ Quảng Châu ngày 20-2 để thực hiện chuyến tuần tra thường kỳ tại Biển Đông.

H.Thành
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI