Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt vi phạm chủ quyền của Việt Nam

Tin mới

19/03/2013 20:43

(NLĐO)- Đại diện Ủy ban Biên giới quốc gia ngày 19-3 đã yêu cầu Trung Quốc chấm dứt vi phạm chủ quyền Việt Nam khi mà thời gian gần đây Trung Quốc liên tục có hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa.

Trong thời gian gần đây, Trung Quốc tiến hành một loạt các hoạt động tại 2 quần  đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, trong đó có việc phê duyệt thành lập đài phát thanh và truyền hình “Tam Sa” và đài truyền hình vệ tinh “Tam Sa”.

 
Trung Quốc cũng cử Biên đội tàu Hải Giám 83 cùng trực thăng Hải giám B - 7103 và các tàu Hải Giám 262 và 263 tiến hành tuần tra tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, xua đuổi tàu cá Việt Nam (số hiệu QNg96417TS và QNg96382TS) đang hoạt động nghề cá bình thường và hợp pháp tại khu vực này, và mới đây nhất là cử tàu khảo sát khoa học nghề cá “Nam Phong” đến tiến hành điều tra tài nguyên nghề cá tại vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

 

Trước những sự việc trên, ngày 19-3,  Đại diện Ủy ban Biên giới quốc gia nêu rõ: “Các hoạt động nêu trên của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam”.

 

Đại diện Ủy ban Biên giới quốc gia nhấn mạnh, Việt Nam một lần nữa bác bỏ cái gọi là “thành phố Tam Sa” và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam, không có hành động cản trở hoạt động nghề cá bình thường và hợp pháp của các tàu cá và ngư dân Việt Nam. 

 

Đại diện Ủy ban Biên giới quốc gia một lẫn nữa khẳng định: “Việt Nam có đầy đủ chứng cứ pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”.

H.Thành
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI