Phạt 2 triệu đồng thầy giáo hành hung nam sinh lớp 8

Tin mới

28/10/2016 12:06

(NLĐO)- Thầy giáo Nguyễn Quý Cầu, người đá vào bụng, tát vào mặt nam sinh lớp 8 ở Thanh Hóa, đã bị chính quyền địa phương xử phạt hành chính 2 triệu đồng do hành hung trẻ em.

Sáng ngày 27-10, ông Hà Ngọc Huy, Trưởng công an xã Quảng Đông, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng với ông Nguyễn Quý Cầu (giáo viên Tiếng Anh, Trường THCS Quảng Đông) về hành vi hành hung trẻ em là cháu N.H.T, đang là học sinh lớp 8.


Hình ảnh nam sinh bị thương ở cổ, thâm tím mặt do bị thầy giáo hành hung

Hình ảnh nam sinh bị thương ở cổ, thâm tím mặt do bị thầy giáo hành hung

Theo ông Huy, trong quá trình làm việc, ông Cầu thừa nhận có đánh, tát vào mặt cháu T. “Hành động đó khiến cháu T. bị trầy xước ở vùng ngực, cổ, thâm ở vùng mặt. Dù chưa có dấu hiệu hình sự, nhưng vụ việc này đủ để xử phạt hành chính theo pháp luật về hành vi “Xâm phạm đến sức khỏe người khác” - ông Huy nói.

Cũng theo Trưởng công an xã Quảng Đông, hiện gia đình cháu T. cũng đã rút đơn tố cáo và không yêu cầu đền bù vật chất sau khi thầy giáo Cầu tỏ ra hối hận và có tới xin lỗi gia đình và em T.

Còn ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thanh Hóa, đơn vị đã báo cáo vụ việc đến UBND thành phố thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, tiến hành kỷ luật với hành vi của thầy Cầu. “Phòng sẽ đề xuất mức kỷ luật Cảnh cáo và Khiển trách. Hành vi của thầy Cầu rõ ràng là sai, nhưng đuổi việc thì nặng quá vì thầy đã thành khẩn nhận sai và xin lỗi”- ông Lựu nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào sáng thứ 6 ngày 21-10, cháu N.H.T. trong khi chơi đùa có cầm chai nước ném từ tầng 2 xuống sân trường cho bạn. Chai nước vô tình suýt rơi trúng thầy Nguyễn Quý Cầu (là giáo viên tiếng Anh của trường).

Ngay sau đó, thầy Cầu chạy lên lớp truy hỏi rồi bất ngờ đấm đá vào bụng, tát vào mặt em T.. Do T. lấy tay che mặt nên thầy Cầu tiếp tục đập đầu T. vào tường rồi đấm đá liên tiếp vào bụng, cào cấu vào ngực T. trầy xước ở cổ và chảy máu.

Sau khi sự việc xảy ra, thầy Cầu thừa nhận mình có hành hung em T. và cho biết do lúc đó quá nóng giận. Thầy Cầu sau đó đã làm bản tường trình và tới nhà học sinh T. xin lỗi em và gia đình.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI