Phạt 40 triệu đồng nhà hàng để nhân viên mặc bikini bưng đồ ăn

Tin mới

12/05/2016 18:13

(NLĐO)- Nhà hàng để nhân viên mặc bikini bưng đồ ăn phục vụ khách trên đường Trần Thái Tông (Hà Nội) đã bị phạt 40 triệu đồng, đồng thời đề nghị rút giấy phép kinh doanh do chống đối cơ quan chức năng.


Nhà hàng mặc bikini phục vụ khách bị thanh tra Sở VH-TT phạt 40 triệu đồng

Nhà hàng mặc bikini phục vụ khách bị thanh tra Sở VH-TT phạt 40 triệu đồng

Theo quyết định xử phạt số 599/QĐ-XPVPHC, của Thanh tra Sở Văn hoá Thể thao (VH-TT) Hà Nội, ông Phùng Văn Quang, chủ nhà hàng trên đường Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), đã để xảy ra vi phạm quảng cáo có nội dung trái với truyền thống lịch sử văn hoá, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam, khi để nhân viên mặc bikini tiếp thị và phục vụ bia trong nhà hàng.

Mức xử phạt là 40 triệu đồng. Đây là mức phạt cao nhất cho hành vi vi phạm này.

Mặc dù trước đó trong bản tường trình với thanh tra Sở VH-TT, ông Quang thừa nhận có để 5 cô gái làm PG mặc quần, áo ngắn kiểu bikini di chuyển giữa các bàn khách trong quán, thừa nhận đây là hành vi trái thuần phong mỹ tục nhưng không ký vào biên bản làm việc. Ông Quang cũng không chấp hành nộp phạt theo quyết định xử phạt.

Trước phản ứng này của chủ nhà hàng, ông Nguyễn Thanh Phong, Chánh thanh tra Sở VH-TT Hà Nội, cho hay: “Dù lập biên bản đơn phương nhưng quyết định xử phạt vẫn đầy đủ căn cứ pháp lý. Với thái độ cố tình chống đối, Thanh tra Sở VH-TT sẽ đề nghị UBND quận Cầu Giấy thu hồi giấy phép kinh doanh của nhà hàng, hoặc không cấp phép nếu chưa cấp phép. Chính quyền chỉ cấp phép khi nhà hàng chấp hành các quy định. Chưa kể, sau 10 ngày không có khiếu nại, ngân hàng sẽ tính lãi suất ngày cho số tiền 40 triệu đồng đến khi nộp phạt”- ông Phong nói.

Trước đó, tối ngày 8-5, tại một quán ăn trên đường Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) xuất hiện một dàn nhân viên nữ trẻ mặc đồ bikini rót bia, bưng đồ ăn phục vụ khách. Tại buổi làm việc với Thanh tra Sở VH-TT, chủ nhà hàng cho biết, ý tưởng để các nhân viên mặc bikini bưng đồ ăn phục vụ thị khách là của người phụ trách tiếp thị dành cho sự kiện tri ân khách hàng của một hãng bia tại nhà hàng. Thanh tra Sở VH-TT đánh giá đây là hành động vi phạm về hoạt động quảng cáo có nội dung trái với truyền thống, lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam

Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI