Các cô gái mặc bikini tại siêu thị điện máy
Các cô gái mặc bikini tại siêu thị điện máy

Ngày 28-4, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tấm hình ghi lại nội dung những cô gái nóng bỏng mặc bikini tiếp thị sản phẩm tại một siêu thị điện máy. Những tấm hình này xuất hiện trong thời gian ngắn đã gây xôn xao dư luận. Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến hình thức tiếp thị sản phẩm theo kiểu “bỏng mắt” như này.

Hình ảnh này được cho là chụp tại siêu thị điện máy Trần Anh nằm ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Sáng ngày 29-4, một người dân bán nước gần đó cho biết: “Sự việc khá bất ngờ diễn ra vào chiều 28-4, có gần chục cô gái người mẫu trẻ mặc bikini 2 mảnh, đứng tiếp thị bên trong siêu thị Trần Anh. Thậm chí có khách đến, họ còn ra dắt xe và dẫn khách vào bên trong”.


Các cô gái đứng trước cửa ra vào của siêu thị

Các cô gái đứng trước cửa ra vào của siêu thị


Các cô gái bên trong siêu thị

Các cô gái bên trong siêu thị

Người mẫu mặc bikini trong siêu thị điện máy để "giáo dục giới tính"

Theo những người dân chứng kiến, sự việc đã thu hút được rất nhiều người tại đây, nhiều khách hàng tỏ ra hết sức ngạc nhiên với hình thức tiếp thị lạ lẫm này. Tuy nhiên, nhiều người cũng bày tỏ sự thích thú, liên tục dùng điện thoại chụp ảnh với những cô gái trên.

Chị Hoa, một người dân sống gần đó, cho hay: “Tôi cảm thấy thật xấu hổ, không thiếu gì hình thức quảng cáo, tiếp thị sao họ phải dùng cách này. Tại sao không phải là những cô gái mặc áo dài duyên dáng, mà cứ phải hình ảnh những cô gái mặc 2 mảnh. Giữa Thủ đô mà tiếp thị quảng cáo theo kiểu hình thức lộ liễu như thế là rất phản cảm”.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng ngày 29-4, đại diện truyền thông siêu thị Trần Anh cho biết mục đích của việc xuất hiện những hình ảnh các cô gái mặc bikini tại siêu thị Trần Anh chiều ngày 28-4 là để làm video “giáo dục giới tính”.

“Nhận thấy thực trạng các bạn trẻ thanh thiếu niên của Việt Nam vẫn chưa được giáo dục một cách đúng tầm về giáo dục giới tính. Trần Anh đã có ý tưởng thực hiện series các chương trình video “Giáo dục giới tính” hướng tới đối tượng thanh thiếu niên. Để quay, được video này Trần Anh đã hợp tác cùng một đơn vị khác” - đại diện phía Trần Anh cho biết.

Đại diện Trần Anh cho biết đối tác của công ty trong quá trình quay đã không lường trước được những hình ảnh này sẽ có thể bị chụp ảnh và tung lên mạng xã hội
Đại diện Trần Anh cho biết đối tác của công ty trong quá trình quay đã không lường trước được những hình ảnh này sẽ có thể bị chụp ảnh và tung lên mạng xã hội

Theo vị này, chiều 28-4, phía Trần Anh đã lựa chọn khung giờ vắng khách nhất tại siêu thị để đối tác quay demo trong vòng vài phút chứ không phải là chương trình tiếp thị bán hàng như các thông tin đang lan tràn trên mạng. Tuy nhiên, đối tác của công ty trong quá trình quay đã không lường trước được những hình ảnh này sẽ có thể bị chụp ảnh và tung lên mạng xã hội. Việc rò rỉ thông tin này là nằm ngoài ý muốn của hai bên.

Đại diện Trần Anh cũng cho biết thêm, những thông tin đang phát tán trên mạng xã hội là không chính thống. Tuy nhiên, để xảy ra sự việc này, Trần Anh xin nhận một phần trách nhiệm liên quan và sẽ phối hợp cùng đối tác để tìm biện pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Hưởng, Ảnh: Facebook