Trước khi vào khu vực cách ly, hành khách phải làm thủ tục soi chiếu an ninh - Ảnh: Tô Hà
Trước khi vào khu vực cách ly, hành khách phải làm thủ tục soi chiếu an ninh - Ảnh: Tô Hà

Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết một nữ nhân viên của Công ty TNHH Hoàn Mỹ làm việc tại sân bay Nội Bài đã bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng với hành vi “chiếm đoạt tài sản trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay”.

Sự việc bị phát hiện khi nhân viên an ninh hàng không Nguyễn Thị Thuý Hằng đã phát hiện bên trong túi nilon của chị Đào Thị Nghĩa (thường trú tại Sóc Sơn - Hà Nội, làm tại Công ty TNHH Hoàn Mỹ) có 3 lõi giấy và một chiếc điện thoại di động không phải của chị Nghĩa. Sự việc được phát hiện khi chị Hằng đang làm nhiệm vụ kiểm tra người ra vào qua lối đi nội bộ phía Đông, cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Chị Đào Thị Nghĩa sau đó đã khai nhận khi lên nhà vệ sinh nữ tầng 3, nhà ga hành khách T2 để lấy 3 lõi giấy thì phát hiện một chiếc điện thoại hiệu Samsung của khách bỏ quên. Khi đi qua khu vực kiểm tra an ninh nội bộ, nhân viên an ninh đã hỏi về chiếc điện thoại nhưng chị Nghĩa nói dối là của em gái cho song lại không biết được số điện thoại cũng như không mở được khoá màn hình. Lúc này, chi Nghĩa mới thừa thừa nhận là nhặt được trong nhà vệ sinh nữ.

Trước đó, lực lượng an ninh hàng không tại Nội Bài cũng đã phát hiện một trường hợp nhân viên vệ sinh cũng của Công ty TNHH Hoàn Mỹ giấu điện thoại Iphone 5 nhặt được của khách trong thùng rác thải.

Liên quan đến việc kiểm soát an ninh nội bộ, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho hay, hiện sân bay đã áp dụng nhiều biện pháp tăng cường giám sát nội bộ. Công tác kiểm tra an ninh gắt gao hơn trước, nhiều biện pháp kiểm tra trực quan và soi chiếu an ninh được áp dụng, đảm bảo không để kẻ gian tuồn hành lý móc trộm hoặc tài sản bỏ quên của khách ở trong khu vực cách ly ra bên ngoài.

Hiện nay, nhân viên sân bay khi vào khu vực hạn chế, cách ly để làm việc đều phải đi qua cửa soi chiếu an ninh và bị kiểm tra đồ đạc mang theo. Trước khi về bộ phận làm việc, các nhân viên đều bị bắt buộc khai báo và ký tên xác nhận về những tài sản như: iPad, loại điện thoại sử dụng, máy tính xách tay, đồ dùng có giá trị…

Tô Hà-Văn Duẩn