Sảnh E

Sảnh E, sân bay quốc tế Nội Bài, nơi xảy ra vụ ăn cắp

Cục Hàng không Việt Nam chiều 27-7 cho biết vừa làm rõ 2 vụ việc ăn cắpchiếm đoạt tài sản theo đơn trình báo của hành khách đi máy bay tại sân bay quốc tế Nội Bài cách đây 2 ngày.

Cụ thể, lúc 18 giờ ngày 25-7, Đội An ninh cơ động nhận được đơn trình báo của hành khách Phạm Văn Hiệp (SN 1987, trú tại Nam Định) là hành khách đi chuyến BL807, chặng bay Hà Nội - TP HCM của hãng hàng không Jetstar Pacific mất 1 chiếc điện thoại Iphone 5S màu vàng khi sạc pin tại quầy Oganic Coffee, tầng 2, sảnh E.

Ngay sau khi nhận đơn trình báo, Đội An ninh cơ động đã trích xuất hình ảnh camera giám sát, phát hiện người phụ nữ mặc váy đen chấm bi trắng cầm chiếc điện thoại có đặc điểm giống như miêu tả của hành khách Phạm Văn Hiệp. Căn cứ đặc điểm nhận dạng, nhân viên an ninh cơ động đã truy tìm và phát hiện đối tượng đang ngồi tại phòng chờ cách ly đi sảnh E. Tại đây, nhân viên an ninh cơ động đã yêu cầu đối tượng tự bỏ đồ trong hành lý xách tay ra để kiểm tra và phát hiện chiếc điện thoại Iphone 5S. Sau đó, nhân viên an ninh cơ động đã mời đối tượng về phòng trực của Đội để xác minh, làm rõ.

Qua đấu tranh ban đầu, xác định thông tin đối tượng là Lê Thị Hảo (SN 1984, trú tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Đối tượng Hảo khai vào khoảng 17 giờ 30 phút, khi đang ngồi uống cà phê tại quầy Oganic Coffee, tầng 2 thì nhìn thấy nam thanh niên nhờ sạc điện thoại Iphone 5S ở quầy thu ngân.

Do có ý định chiếm đoạt chiếc điện thoại, lợi dụng lúc người thanh niên không để ý, Hảo ra chỗ thu ngân nói với nhân viên của quầy cho xin chiếc điện thoại. Nhân viên thu ngân không nghi ngờ, chỉ hỏi lại “có phải điện thoại này của chị không ạ?”, Hảo đã nhận là của mình nên nhận chiếc điện thoại trên cùng dây sạc màu xanh do nhân viên Hương đưa, sau đó cất ngay vào túi xách và vào làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không tại sảnh E.

Cảng vụ hàng không miền Bắc đã phối hợp với Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài và các bên liên quan lập biên bản bàn giao hồ sơ cùng tang vật, đối tượng cho Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Vụ việc khác xảy ra lúc 6 giờ sáng cùng ngày. Nhân viên an ninh hàng không nhận được tin báo của ông Nguyễn Văn Đức (SN 1988), đi chuyến bay VN426 của Vietnam Airlines dự kiến cất cánh lúc 7 giờ 5 phút có đánh rơi một dây kim loại màu trắng và một dây kim loại màu vàng trên ghế ngồi gần cửa ra tàu bay số 31 - Nhà ga hành khách quốc tế T2.

Qua xác minh làm rõ, Trung tâm An ninh hàng không đã phát hiện một túi nilon màu trắng bên trong có 2 sợi dây kim loại như miêu tả trên tại nhà vệ sinh nữ gần cửa ra tàu bay số 31. Túi nilon trên do bà Nguyễn Thị Tuyến là nhân viên vệ sinh Công ty TNHH Hoàn Mỹ cất giữ.

Nhân viên Nguyễn Thị Tuyến đã thừa nhận trong khi thực hiện nhiệm vụ vệ sinh tại tầng 3 cách ly quốc tế đi - Nhà ga hành khách T2 đã nhặt được 2 dây kim loại rơi trên ghế gần cửa ra vào tàu bay số 31 nhưng không trình báo trực giám sát của đơn vị là Đội môi trường nhà ga - Trung tâm Khai thác ga và lực lượng an ninh hàng không theo quy định mà tự ý cất vào túi đồ cá nhân trong phòng vệ sinh nữ gần cửa ra vào tàu bay số 31 với mục đích mang ra ngoài để sử dụng.

Trung tâm An ninh hàng không đã bàn giao tài sản bị chiếm đoạt cho chủ sở hữu là ông Nguyễn Văn Đức. Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu Công ty TNHH Hoàn Mỹ có biện pháp xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Tuyến.

T.Hà