Phát hiện gần chục vé tàu Tết giả

Tin mới

12/12/2016 14:37

(NLĐO) – Trong 2 ngày 11 và 12-12, ga Sài Gòn phát hiện 8 vé tàu giả “cò” bán cho hành khách trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Theo ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, chiều 11-12, một hành khách đến ga Sài Gòn nhờ kiểm tra 4 vé tàu (mẫu A4) chặng TP HCM đi Thừa Thiên - Huế ngày 23 và 25-1-2017 đã mua thông qua “cò” trước đó.

Kết quả kiểm tra, 4 vé tàu nêu trên không có thông tin hành khách và số giấy tờ cũng không hợp lệ.

Ông Văn cho biết đến sáng 12-12, đơn vị này tiếp tục phát hiện thêm 4 vé tàu giả được hành khách mang tới ga Sài Gòn nhờ kiểm tra. Những vé này đều được in từ mẫu giấy A4 và nếu nhìn bằng mắt thường, các thông tin trên vé rất giống vé thật in từ hệ thống bán vé điện tử của ngành đường sắt. Hiện những vé giả này đã được Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn gửi thông tin qua Công an phường 9 (quận 3) để tiến hành điều tra.


Vé tàu giả được hành khách mang đến ga Sài Gòn nhờ kiểm tra

Vé tàu giả được hành khách mang đến ga Sài Gòn nhờ kiểm tra

Cũng theo ông Đỗ Quang Văn, hiện đang có tình trạng một số website sử dụng tên miền giống website bán vé chính thức của ngành đường sắt để bán vé tàu. Do đó, ông Văn khuyến cáo hành khách nên truy cập vào website chính thức của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam là http://dsvn.vn để mua vé và tìm hiểu thông tin.

Riêng đối với các vé tàu không hợp lệ, hành khách nên đến ga Sài Gòn thông báo cho Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn.

Tin-ảnh: G.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI